Vì sao nên mua đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời?

Vì sao nên mua đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời?

Tuy ra mắt đã từ lâu song phải đến những năm gần đây, đồng hồ điện tử Casio sử dụng pin năng lượng mặt trời mới trở nên hot và được người dùng yêu thích. Ưu điểm của loại đồng hồ này chính là tiết kiệm được chi phí thay pin và góp phần bảo vệ môi trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đồng hồ pin năng lượng mặt trời nhé!

Nguyên lý hoạt động

Đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời còn có tên gọi là đồng hồ Casio Tough Solar. Tough solar chính là công nghệ chuyển hóa năng lượng mặt trời và ánh đèn điện thành năng lượng điện để đảm bảo vận hành của bộ máy đồng hồ. Đây là công nghệ do Casio phát triển, áp dụng cho cả đồng hồ điện tử đeo tay và đồng hồ kim do họ sản xuất.

Về cơ chế hoạt động, đồng hồ điện tử Casio tough solar sẽ hoạt động theo 3 bước: Hấp thụ – Chuyển hóa – Pin. Trên mặt đồng hồ sẽ được Casio trang bị 1 tấm Solar Panel, đóng vai trò như một tấm pin năng lượng. Chúng sẽ hấp thụ các tế bào quang điện từ ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng. Nguồn năng lượng này có một phần để sử dụng cho việc phát điện, số còn dư sẽ được lưu lại ở tấm pin dự trữ. Như vậy, chỉ cần sạc đầy thì đồng hồ có thể vận hành ổn định ngay cả khi không có ánh sáng.

Lý do nên mua đồng hồ điện tử Casio tough solar

Lý do đầu tiên nên mua một chiếc đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời thay cho pin thường chính là sự tiện lợi của nó. Người dùng sẽ không còn lo lắng đồng hồ sẽ hết pin đột ngột vào những lúc quan trọng, hay trong những hành trình nào đó. Bạn sẽ chủ động được việc sạc pin, bằng ánh sáng mặt trời hoặc bằng ánh đèn điện và có thể sạc bất cứ nơi đâu. Sau mỗi lần sạc, năng lượng có thể duy trì sử dụng trong nửa năm đến 1 năm mà không cần sạc lại.

Đồng hồ điện tử Casio tough solar có nhiều ưu điểm nổi bật.

Bên cạnh đó, tuổi thọ pin của đồng hồ đeo tay điện tử vô cùng dài, đến hơn 10 năm, thậm chí lên cả 20 năm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay pin mới và không cần phải đi thay pin định kỳ như các loại đồng hồ sử dụng pin thường. Pin năng lượng mặt trời cũng được các nhà khoa học khuyến khích vì chúng giảm thiểu tác hại đối với môi trường tự nhiên.

Lưu ý khi dùng đồng hồ pin năng lượng mặt trời

Để đảm bảo sự hoạt động ổn định và duy trì tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời, người dùng cần chú ý những điều sau khi sử dụng đồng hồ điện tử Casio tough solar:

– Không che khuất phần mặt đồng hồ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày. Tuy chúng hấp thụ được bằng ánh sáng đèn điện nhưng thời gian sạc đầy pin bằng ánh sáng mặt trời sẽ nhanh hơn rất nhiều so với ánh đèn. Hãy tận dụng những khoảnh khắc ra đường để nạp đầy năng lượng cho đồng hồ.

Không để đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu.

– Bạn cũng có thể đặt đồng hồ ở nơi cao ráo và có ánh nắng mặt trời để sạc. Tuy nhiên, không nên đặt quá lâu vì sẽ khiến đồng hồ bị hư hỏng. Thông thường, nếu sạc trực tiếp thì chỉ mất 8 phút là chiếc đồng hồ điện tử Casio sẽ đầy pin, sạc gián tiếp mất khoảng 30 phút, sạc bằng ánh đèn mất đến 8 tiếng.

– Trong khi sạc, mặt kính sẽ khá nóng nên hạn chế tiếp xúc với da để tránh bị bỏng. Còn khi không sử dụng trong thời gian dài, hãy đảm bảo đồng hồ được sạc đầy pin và để hoàn toàn trong bóng tối.

Xem thêm:

https://congdongtrithuc.net/vi-sao-dong-ho-baby-g-nu-mau-trang-mau-hong-luon-duoc-cac-chi-em-ua-chuong/

https://congdongtrithuc.net/vi-sao-noi-dong-ho-edifice-casio-la-dong-ho-dang-cap/