Pháp luật

Trường hợp nào không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Mặc dù có nhiều người muốn sang Nhật làm việc nhưng họ phải đáp ứng các điều kiện cơ bản mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vì vậy, có nhiều người không đáp ứng các điều kiện sang Nhật làm việc. Vậy trường hợp nào không được đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Người lao động phải trải qua quá trình tuyển chọn khá khắt khe mới được sang Nhật làm việc. Người lao động cũng phải trải qua các khóa đào tạo và thi tuyển. Nhiều người đã không vượt qua các vòng tuyển chọn. Nếu bạn đang có ý định di xkld nhat ban thì hãy chú ý những trường hợp không được sang Nhật làm việc.

Các trường hợp không được sang Nhật làm việc

Không đáp ứng điều kiện ngoại hình

Ngoại hình cũng là tiêu chuẩn cơ bản mà người lao động phải đáp ứng nếu muốn sang Nhật làm việc.

Chiều cao của nam giới là cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên), đối với nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên).

>Xem thêm: Chụp ảnh làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động mặc gì?<

Vượt quá độ tuổi cho phép

Các xí nghiệp ở Nhật cũng có những tiêu chuẩn quy định về độ tuổi cho người lao động. Các chương trình đào tạo và công việc cho người lao động phải dao động từ 18 đến 35 tuổi. Độ tuổi này đáp ứng nhiều công việc khác nhau mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nếu bạn không nằm trong  khoảng này thì hãy cân nhắc về việc đi xuất khẩu lao động nhé !

>Xem thêm: Một số nét văn hóa của người Trung Quốc<

Chưa tốt nghiệp cấp 2

Bạn đừng nghĩ rằng các công việc lao động tay chân thì không yêu cầu trình độ văn hóa nhé. Người lao động phải đáp ứng yêu cầu là có bằng cấp hai trở lên.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sang Nhật nhưng mới học xong bậc tiểu học hay nghỉ học từ sớm thì có thể không được sang Nhật làm việc đâu nhé !

Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Tất cả người lao động sang Nhật  làm việc phải trải qua các bước kiểm tra sức khỏe. Đảm bảo sức khỏe tốt cũng như không được mắc các bệnh như viêm gan B, các căn bệnh truyền nhiễm khác.

Theo quy định thì có 13 nhóm bệnh mà người lao động mắc phải thì không được phép sang Nhật làm việc (xem tại đây). Người lao động nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình khi sang Nhật làm việc.

Không đủ năng lực dân sự

Đối với những trường hợp người lao động mắc các tiền án, tiền sự thì không được sang Nhật làm việc. Nhật Bản quy định rõ những người không chấp hành tốt các quy định của pháp luật thì không được sang Nhật làm việc.

Thuộc diện không được xuất cảnh

Một số trường hợp, người lao động không được phép xuất cảnh do đang vướng mắc các vấn đề trong nước thì không được sang Nhật làm việc.

Các lý do khác

Các nguyên nhân khiến cho người lao đông không được sáng Nhật làm việc như:  không đáp ứng đủ, không có đủ tài chính, đã từng đi nhật trước đó…

Vì vậy, nếu như người lao động đang có ý định sang Nhật làm việc thì cần chú ý ngay đến những vấn đề này. Nếu không đủ các kiến thức và thông tin thì bạn vừa có thể mất tiền, mất thời gian mà vẫn không được sáng Nhật làm việc.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật miễn phí

Người lao động có thể liên hệ đến công ty nhân lực Nhật Bản để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin. Đây là một công ty đã có uy tín trên thị trường hiện nay.

Người lao động có thể liên hệ công ty qua:

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người, nếu thấy bài viết hữu ích thì để lại bình luận nha các bạn!

Comment here