Tin tức

Làm quen với bản thân và gia đình với thiết kế phòng khách thoải mái và thư giãn với những mẹo này!

Một phần của ngôi nhà không kém phần quan trọng cần lưu ý là phòng khách. Căn phòng ở giữa nơi cư trú cần được thiết kế thoải mái để tất cả cư dân có thể tập trung trong đó. Không chỉ là một căn phòng rộng rãi với ghế sofa và bàn, mà còn phải chú ý đến vẻ ngoài và không khí trong đó. Đối với một số điều cần xem xét khi sắp xếp một phòng gia đình như sau.

1. Vị trí trong nhà

 thiết kế phòng khách thoải mái

Vị trí của phòng khách gia đình là đủ để xác định sự thoải mái của cư dân của nó. Một vị trí riêng tư hơn, xa các không gian công cộng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác độc quyền. Đặt một phòng khách gia đình với một khu vực ăn uống cũng sẽ mở rộng không gian quây quần với gia đình và người thân.

Gần khu vực bếp cũng là một điểm cộng vì khi thư giãn và quây quần cùng gia đình, ăn đồ ăn nhẹ là một trong những điều quen thuộc với gia đình.

2. Màu sắc và ấn tượng

 thiết kế phòng khách thoải mái

Một trong những điều cơ bản trong thiết kế phòng là xác định màu sắc sẽ mang lại ấn tượng trong phòng khách gia đình. Cho màu sắc là tất nhiên cũng cần phải chú ý đến màu sắc trong các phòng khác trong nhà ở. Có thể làm cho căn phòng trông táo bạo hơn, ấn tượng hơn hoặc thậm chí mềm mại hơn bằng cách chọn một màu nhất định trên tường, sàn hoặc đồ nội thất.

Màu sắc có xu hướng trung tính sẽ làm cho căn phòng cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cũng thư giãn. Trong khi màu sắc tươi sáng sẽ làm sinh động thêm không khí của không gian. Ấn tượng của một không gian không chính thức là hoàn hảo cho căn phòng này.

3. Cung cấp phương tiện giải trí

 thiết kế phòng khách thoải mái

Phòng khách gia đình chắc chắn cũng có chức năng như một phòng giải trí. Tất cả các thành viên trong gia đình chắc chắn có thể dành thời gian cho nhau và cũng có niềm vui trong không gian này. Giải trí ở đây có thể có nhiều cách hiểu. Hơn là chỉ xem tivi cùng nhau hoặc thực hiện các hoạt động chất lượng như chơi trò chơi trên bàn hoặc thẻ.

Chơi trò chơi điện tử với gia đình cũng là một trong những hoạt động thú vị bạn có thể làm với gia đình thân yêu của mình.

4. Làm quen với bản thân thông qua trang trí

 thiết kế phòng khách thoải mái

Phòng khách gia đình chắc chắn là một nơi thân mật cho cư dân. Trình bày những điều làm cho gia đình quen thuộc có thể được thực hiện bằng cách thêm các vật phẩm trang trí làm cho căn phòng cảm thấy sống động hơn. Ví dụ, bằng cách thêm hình ảnh gia đình từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. 

5. Chọn đồ nội thất tiện nghi

 thiết kế phòng khách thoải mái

Bởi vì căn phòng này sẽ được sử dụng thường xuyên hơn cho các cuộc họp mặt gia đình, việc sử dụng đồ nội thất tiện nghi sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho căn phòng gia đình này. Ví dụ, một chiếc ghế sofa cũng có thể được mở ra thành một nơi để nằm hoặc một tấm thảm mềm để ngủ trong phòng khách gia đình và một loạt các đồ nội thất phù hợp cho các hoạt động với gia đình thân yêu.

Xem thêm: Một số ghế sofa kết hợp với đồ nội thất duyên dáng, tiện nghi

6. Vật liệu hoặc đồ nội thất và vỏ phòng

 thiết kế phòng khách thoải mái

Vật liệu được sử dụng trong phòng hoặc vỏ đồ nội thất phải sử dụng vật liệu mềm hoặc ấm. Giống như một tấm thảm mịn. Hoặc sàn nhà được phủ bằng một chiếc “dù gỗ” ấm áp. Tất nhiên chất liệu được sử dụng trong căn phòng này mang lại cảm giác thư thái và cũng ấm áp.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Các thiết kế nội thất gia đình yêu thích cho mỗi thế hệ!

– Quy trình sản xuất ghế sofa phòng khách tại xưởng SofaZ
 

Comment here