Tin tức

Quy trình chống thấm nhà kho hiệu quả

Sơn chống thấm được xem là giải pháp hàng đầu để bảo vệ công trình nhà ở của bạn.Chống thấm sẽ giúp cho công trình nhà bạn tránh khỏi mọi tác động của mọi tác động bên ngoài môi trường, khiến cho công trình được bảo vệ một cách tốt nhất.Đối với nhà kho thì đâu chính là quy trình không thể thiếu, nhà kho chính là nơi chứa những đồ dùng của gia đình vậy nên phải chống thấm cho nhà kho đúng cách nhất. Dưới đây là bài viết về quy trình chống thấm nhà kho hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên tắc sơn chống thấm

Để lớp chống thấm hiệu quả, khôn bị bong tróc, thấm dột thì trước tiên bạn cần phải tuân thủ những quy tắc sau:

Đối với những công trình đã bị thấm dột thì nên bắt đầu chống thấm từ phía có nguồn nước một cách chủ động. Đối với trường hợp không chống thấm được một cách chủ động bạn có thể chống thấm từ phía sau nguồn nước.

Quy tắc “ chống thấm nhiều lớp” ví dụ như với bề mặt bị hư hỏng hoặc lồi lõm bạn không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm mà cần phải quét nhiều lớp ở vị trí khuyết tật

Để gia tăng khả năng ngăn ngừa nước thì bạn cần phải tiến hành quét sơn chống thấm đối với bê tông và bê tông cốt thép.

chống thấm nhà kho hình 1

>> Xem thêm:

2. Quy trình thi công sơn chống thấm nhà kho

Để chống thấm cho nhà kho một các hiệu quả và đứng chuẩn thfi bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Đới với quá trình chống thấm cho nhà kho thì việc chuẩn bị bề mặt được xem là một trong những công đoạn quan trọng, bước này cần được thực hiện một cách cẩn thận nhất.Hãy kiểm tra thật kỹ bề mặt thi công để xác định đâu là chỗ có khe hở, hư hỏng, lồi lõm. Để xác định được vị trí cần tập trung chống thấm. Khi kiểm tra xong có thể dùng giấy giáp chà sạch bề mặt thi công để bề mặt láng mịn. Sau khi chà xong nên vệ sinh sạch sẽ bề  mặt tường thi công bằng các dụng cụ chuyên dụng, loại bỏ tất cả tạp chất dính trên tường để lớp sơn có thể kết dính nhất.

Bước 2: Thi công sơn lót

Sau khi tiến hành kiểm tra và xử lý mặt tường thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện bước tiếp theo đó là sử dụng sơn lót. Sau khi tiến hành vệ sinh tường sạch sẽ thì bạn cần phải thi công sơn lót. Hãy phủ lên bề mặt tường nhà kho hai lớp sơn lớp để lớp chống thấm nhà kho có thể kết dính một cách tốt nhất. Sơn lót được coi là một chất kết nối giữa bề mặt tường và lớp sơn chống thấm. Nó giúp sơn chống thấm có thể kết dính và bám chắc trên tường. 

Thông thường sơn lót thường được dùng có màu trắng và độ dày vừa phải chính vì vậy khi thi công bạn cần phải sử dụng hai lớp sơn lót. Lưu ý nên đợi lớp sơn thứ nhất khô thì mới có thể sơn lớp thứ hai. 

Bước 3: Thi công sơn chống thấm nhà kho

*Pha sơn: Khi pha sơn bạn cần pha sơn đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mỗi loại sơn sẽ có một cách pha khác nhau vậy nên hãy lưu ý các pha sơn, tỷ lệ pha sơn thường được in trên bao bì của mỗi sản phẩm.

Đối với sơn chống thấm màu: hiện nay với các loại sơn này người ta thường pha sẵn tỷ lệ sơn và nước nên khi sơn bạn chỉ cần khuấy đều sản phẩm lên là có thể dùng được.

chống thấm nhà kho hình 2

*Quá trình thi công sơn chống thấm cho nhà kho

Đợi lớp sơn lót khô sau đó tiến hành quét lớp sơn thứ nhất lên bề mặt thi công. Sơn theo nguyên tắc từ ngoài vào trong từ trên xuống dưới. Lưu ý hãy sơn một chiều, không nên sơn lộn xộn các lớp vì như vậy nó sẽ làm mất thẩm mỹ cho bề mặt tường và các lớp sơn sẽ không được đều. 
Sau khi thi công lớp thứ nhất và đợi lớp sơn thứ nhất khô thì bạn có thể thi công tiếp lớp sơn thứ hai. Lớp sơn thứ hai có thể sơn tương tự lớp sơn thứ nhất. 

3. Đơn vị cung cấp sơn chống thấm nhà kho đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn chống thấm cho nhà kho. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sơn tốt và đạt chuẩn. Có những đơn vị cung cấp sơn kém chất lượng, không có khả năng chống thấm. Nếu chọn phải hãng sơn không tốt sẽ khiến cho công trình của bạn hư hỏng, không chỉ khiến công trình không thể chống thấm mà còn khiến cho công trình bị hư hại.

Gây thiệt hại cho công trình mà chi phí sửa lại rất tốn kém. Vậy làm sao để tìm được sơn chống thấm tường nhà đạt chuẩn. JYMEC được coi là hãng sơn của người Việt được sản xuất theo công nghệ hiện đại từ Mỹ vì vậy chất lượng rất tốt. Hơn hai mươi năm có mặt tại thị trường Việt Nam sơn JYMEC đã được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng. Không làm khách hàng thất vọng, sơn JYMEc đã cho ra rất nhiều dòng sơn khác nhau trong đó có sơn chống thấm. Với những phản hồi tích cực từ khách hàng, JYMEC tự tin là đơn vị cung cấp sơn hàng đầu với chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý.

chống thấm nhà kho hình 3

Chống thấm nhà kho rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ công trình nhà bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có những thắc mắc nhé!

Comment here