Kinh doanh

Phương pháp quản lý nhân viên HIỆU QUẢ nhất

Quản lý nhân viên là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất kỳ doanh nhân nào cũng cần phải có. Nếu bạn còn chưa đạt được hiệu quả khi quản lý nhân viên của mình thì hãy xem ngay bài viết sau.

Phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả nhất

1. Biết đánh giá đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên

Phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả nhất

Đánh giá đúng và định hướng phát triển là kỹ năng quản lý nhân viên quan trọng

Người làm nhân sự là làm việc với con người, phát triển nguồn nhân lực của công ty.Do vậy người làm việc trong nghề nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên.

Mỗi người đều có thế mạnh riêng, điểm yếu riêng do đó phát triển đúng nhân lực, phát huy được nhân tài của doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp là điểm mấu chốt đánh giá năng lực quản lý nhân sự .

2. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Không chỉ đối với quản lý nhân sự mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng cần có kỹ năng lắng nghe. Phải lắng nghe làm sao để nhân viên, cấp dưới nhận ra sự tập trung chú ý, đánh giá cao ý kiến của họ từ bạn mới là điều khó.

Xem thêm >> Quảng cáo và kiểm soát hội viên phòng gym hiệu quả với thẻ từ

3. Ghi nhận công lao và tặng thưởng

Tại nhiều công ty, những hoạt động này được phổ biến nhưng đôi khi những người quản lý lại không tận dụng được cơ hội này để khuyến khích tinh thần nhân viên.

Chỉ bằng vài việc đơn giản như: thông báo trước tập thể về thành tích của nhân viên xuất sắc nhất tháng hay tổ chức các cuộc thi nho nhỏ với phần thưởng ít tốn kém như một bữa tối, phiếu spa, vé xem phim, cúp lưu niệm là đủ để khích lệ tinh thần của toàn thể nhân viên trong công ty.

4. Quản lý nhân viên bằng các công cụ hiện đại

Phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả nhất

Máy chấm công, hệ thống kiểm soát ra vào giúp bạn quản lý nhân viên của mình tốt hơn

Ở thời đại công nghệ số, người quản trị không thể lúc nào cũng theo sau nhân viên để quản lý, giảm sát. Thay vào đó cần sử dụng những công cụ, thiết bị hiện đại như phần mềm quản lý nhân viên, hệ thống kiểm soát cử ra vào (1), máy chấm công, …

Với độ chính xác cao, máy chấm công Ronald Jack (2) giúp kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên, từ đó giúp giảm tải cho người quản trị, bộ phận nhân sự và kế toán. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho doanh nghiệp đảm bảo an ninh và tiết kiệm được chi phí nhân công.

5. Tổ chức các hoạt động tập thể

Làm việc nhóm luôn khiến mọi việc hoàn thành tốt hơn. Thỉnh thoảng, hãy tổ chức một chuyến pinic hay một buổi party tập thể. Đừng đợi đến các kỳ nghỉ lễ mới tổ chức các hoạt động chung mà hãy thường xuyên tổ chức những sự kiện như vậy để nhắc nhở toàn thể công ty rằng “Tất cả chúng ta là một tập thể đoàn kết”

Xem thêm >> Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

Comment here