Những khó khăn thường gặp khi cha mẹ lần đầu tìm người trông trẻ

Nhịp sống bận rộn tại những thành phố lớn khiến nhiều cha mẹ trẻ tìm đến các dịch vụ trông trẻ để chuyên tâm hơn cho công việc, phát triển sự nghiệp, đảm bảo nền tảng tài chính gia đình và tương lai tốt đẹp cho con yêu. Tuy nhiên, với lần đầu tìm người trông trẻ, cha mẹ có thể gặp nhiều băn khoăn, lo lắng, không an tâm nếu phải gửi con cho người lạ.

Trừ trường hợp có người thân gần gũi như ông bà, họ hàng đáng tin cậy để gửi con, cha mẹ đều khó mà an tâm nếu tìm người trông trẻ xa lạ. Bên cạnh đó, trong trường hợp cả hai vợ chồng quá bận việc, thì tìm người trông trẻ tốt mà nhanh nhất cũng là một khó khăn không dễ giải quyết.

Cha mẹ chưa biết nên đăng tuyển tìm người trông trẻ ở đâu nhanh nhất

Với sự phát triển của internet, nhiều cha mẹ trẻ thường chọn facebook như một kênh tuyển người giúp việc, tìm người trông trẻ nhanh chóng. Tuy nhiên, kênh tuyển dụng này không dễ tuyển ngay được cô trông trẻ phù hợp, khiến cha mẹ cảm thấy hài lòng bởi họ có thể thiếu kinh nghiệm và không có họ có thể thiếu kinh nghiệm và không thể cung cấp các giấy tờ giấy tờ, hồ sơ nhân thân rõ ràng. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid hiện nay, cha mẹ cần đặc biệt cẩn thận trong các vấn đề tuyển dụng người lạ để chăm sóc, gửi con.

tim-nguoi-trong-tre-o-da
Tìm người trông trẻ ở đâu là vấn đề nhiều cha mẹ băn khoăn?

Trung tâm giúp việc nhà uy tín tại địa phương sẽ là lựa chọn an toàn, nhanh chóng cho cha mẹ trẻ lần đầu tìm người trông trẻ. Với kinh nghiệm tuyển dụng, đào tạo người giữ trẻ, trung tâm sẽ giới thiệu những người có năng lực, sức khỏe tốt, đồng thời phù hợp với những tiêu chí mà cha mẹ đưa ra như: độ tuổi, giới tính, quê quán, v.v… Ưu điểm khi lựa chọn tìm người trông trẻ qua trung tâm giúp việc là cha mẹ được an tâm khi thuê lao động có hợp đồng giữa 3 bên, người trông trẻ được sàng lọc, đào tạo và được kiểm tra sức khỏe, y tế thường xuyên.

Tìm người trông trẻ như thế nào để an tâm gửi gắm con yêu?

Một lo lắng khác khi cha mẹ lần đầu tìm người trông trẻ là nên lựa chọn người như thế nào để có thể an tâm gửi gắm con yêu. Cha mẹ có thể tham khảo những tiêu chí như là:

  • Người trông trẻ cần có tình yêu mến trẻ nhỏ, dù không phải con ruột mình nhưng luôn đối xử chu đáo, cẩn thận và làm tốt những việc cha mẹ giao phó.
  • Chọn người trông trẻ có kỹ năng phù hợp để chăm sóc con, ví dụ: con càng nhỏ tuổi thì nên chọn người có kinh nghiệm làm mẹ, nuôi con, chăm con.
  • Phẩm chất và cách hành xử của người trông trẻ có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức, sự phát triển của con. 
  • Độ tuổi: nếu bé đang độ tuổi nghịch ngợm, hay chạy nhảy, cha mẹ nên tuyển người trẻ tuổi để cùng bé hoạt động, giúp bé khám phá thế giới.
tieu-chi-khi-tim-nguoi-trong-tre
Không dễ để tìm người trông trẻ đáng an tâm gửi gắm con yêu

Sau khi tìm người trông trẻ, cha mẹ cũng cần có thời gian thử việc trong khoảng 1 – 2 tuần để quan sát xem người trông trẻ có thật sự an tâm để gửi gắm con nhỏ. Bên cạnh đó, hãy nhờ người thân, hàng xóm cùng để ý, hoặc kiểm tra đột xuất xem họ có làm tròn trách nhiệm khi cha mẹ không có mặt.

Liên Hệ: ?032 678 1122  ?0932 920 989

Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Xem dịch vụ khác: https://congdongtrithuc.net/nho-co-dich-vu-thue-nguoi-cham-soc-benh-nhan-nen-cac-gia-dinh-co-the-yen-tam-hon/

Đọc tin tức liên quan: https://congdongtrithuc.net/tim-nguoi-cham-soc-nguoi-benh-nhu-cau-pho-bien-o-cac-gia-dinh-ban-ron/