Tin tức

Một số bài tập cơ mông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ

Bài tập cơ mông nếu áp dụng đều đặn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là một số gợi ý  đến từ Venus by Asian bạn nên tham khảo để thực hiện

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu vòng 3 căng đẹp. Thế nhưng nếu muốn có được mông to tròn phải làm gì? Những bài tập cơ mông được đề cập trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm. Hãy áp dụng để có được hiệu quả tốt nhất.

1. Các nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện bài tập cơ mông

Để sở hữu vòng 3 sexy bạn không quá khó nếu bạn đảm bảo các nguyên tắc sau đây khi tập luyện.

Tập cơ mông

Việc gồng mông và siết mông rất quan trọng góp phần tạo nên hiệu quả của bài tập. Vậy nên cần ghi nhớ điều này khi thực hiện các động tác

Làm quá tải cơ hay tập nặng

Muốn phát huy hiệu quả bài tập cơ mông to thì phải tập nặng dần lên. Lý do vì nếu cứ tập với mức tạ vừa phải thì cơ bắp hay các nhóm cơ không thể phát triển hết mức.

Đọc thêm:

Thẩm mỹ nâng mông nội soi, bạn có biết?

tập cơ mông

Hiểu chức năng của cấu tạo cơ mông 

Khi tập mông, chân thì thay vì tập rất nhiều bài tập mông và các bài tập giống nhau tác động vào 1 cơ, thì bạn chỉ đến tập 3 đến 5 bài tập với tác động khác nhau đến các bó cơ mông khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.
Tập nền cơ bản và sau đó nâng cao sau

Có thể nói cơ thể phát triển theo lộ trình và cũng cần có sức mạnh để đi vào chương trình, kế hoạch tập luyện một cách bài bản để thay đổi vóc dáng bản thân.

Ngoài ra, bạn nên có chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp để đạt hiệu quả cao khi tập luyện thể dục.

2. Các bài tập tăng cơ mông hiệu quả

Hip Thrust – vua của các bài tập mông

Dân gym hay cụ thể là các huấn luyện viên thể hình đánh giá đây là vua của các bài tập cơ mông cho nữ. Bài tập này “chỉ vào mông” và hạn chế vào đùi tối đa nhất.

Cách thực hiện như sau: Kê lưng trên ghế ngang và giữ chân xuống mặt sàn. Để tạ với trọng lượng phù hợp ở trước, phần bụng dưới. Thực hiện động tác 2 tay giữ tạ và đẩy hông lên. Khi đến điểm cao nhất thì siết chặt mông từ 1-3 giây, sau đó mới đưa xuống rồi tiếp tục các lần còn lại.

Thực hiện 3 hiệp trên 1 buổi tập. Mỗi hiệp 20 lần. Hãy tập quen thì tăng mức tạ, tăng số hiệp và số lần để có hiệu quả cao nhất. Hip Thrust là bài tập không chỉ được nữ yêu thích mà đây còn là bài tập mông cho nam được phái mạnh ưa thích để tạo độ cao mông, căng tròn và chắc mấy quyến rũ.

tập cơ mông 1

Donkey Kicks

Bài tập này giúp hoàn toàn cô lập vào vùng mông. Khi tập bạn gồng mông, đưa chân thật chậm lên xuống để cảm nhận rõ nhất tác động của bài tập vào vùng cơ mông.
Hướng dẫn: Tư thế giữ hông ở vị trí tự nhiên và song song với mặt sàn. Chống 2 tay xuống mặt sàn, vuông góc với thân người và rộng bằng vai. Lưng dưới ở vị trí tự nhiên khi hông đã về đúng vị trí.

Thực hiện đá chân lên chậm rồi hạ xuống thật chậm để cảm nhận rõ cơ được tác động vào. Gồng mông hoặc hóp mông thật chặt khi chân đưa lên đến đỉnh.

Không đá chân quá cao vì đá càng cao thì phần tác động vào lưng dưới càng nhiều. Khi đá thì gót chân hướng thẳng lên trần nhà.

Thực hiện bài tập cơ mông ba hiệp với mỗi chân, mỗi hiệp 20 lần. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bật mí bí quyết nâng ngực chảy xệ nhanh chóng không cần phẫu thuật

>>> Cách dùng nấm linh chi đúng liều lượng

Comment here