Sức khỏe

Máy chạy bộ và nhảy  dây – phương pháp nào tốt cho sức khỏe

Hai phương pháp rèn luyện sử dụng máy tập chạy bộ và nhảy  dây đều là những bài tập tim mạch mang lại sức khỏe sự dẻo dai cho con người và giúp cơ thể giải phóng tối đa năng lượng.

Vì thế bài viết dưới đây, sẽ nêu rõ những lợi ích và chỉ ra được phương pháp mang lại sức khỏe nhất cho con người. Cùng tham khảo ngay nhé.

1.Đốt cháy calo với hoạt động nhảy dây và sử dụng máy chạy bộ

Đặc trưng của thể dục là đốt cháy càng nhiều lượng calo giúp giảm chất béo hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đối tượng có cân nặng 73kg sẽ đốt cháy trung bình 606 calo khi chạy bộ ở máy tập với vận tốc là 8km/h trong 60 phút và 861 calo khi nhảy dây trong vòng 60 phút. Như vậy, nhảy dây có tốc độ đốt cháy calo nhiều hơn so với việc tập luyện thể dục bằng máy chạy bộ.

Nhưng cùng một thời gian như trên nếu ta tăng tốc độ chạy của máy tập, thì kết quả ta thu lại là lượng calo tiêu tốn nhiều hơn gấp nhiều lần. Vì thế ưu điểm của máy tập là tính linh hoạt trong tập luyện và lượng calo tiêu tốn là cực lớn.  Đã có hướng dẫn cho bạn về tốc độ chạy bộ phù hợp không chỉ với máy tập mà còn có thể áp dụng cho chạy bộ ngoài trời.

2.Duy trì nhịp tim ổn định với máy tập chạy bộ

Làm thế nào để làm tăng nhịp tim của bạn khi tập luyện thể dục? Ta có thể phụ thuộc phần nhiều vào cường độ mạnh mẽ khi tập luyện mỗi hình thức thể dục của bạn. Tuy nhiên, hai phương pháp này đều phải áp dụng giới hạn nhịp tim khi tập luyện.

Nhưng gần đây, các chuyên gia Mỹ khẳng định việc duy trì thói quen tập thể dục với máy tập tại nhà sẽ duy trì nhịp tim ổn định ở mức tối đa, và cho bạn hệ điều hành tim mạch ổn định. Cũng ngăn ngừa nguy cơ tai biến cao đối với người có tuổi.

3.Lực tác động lên các cơ mạnh với máy chạy bộ tại nhà

Khi bạn chạy với máy chạy bộ https://topsportingitems.com/best-treadmill-for-running-workouts/ hay tập luyện vận động thì các cơ hay khớp mắt cá chân, khủy đều kéo theo hoạt động, từ đó sẽ dồn một lực nhất định lên các điểm nay. Trong khi tác động này có thể gây ra các vấn đề như sự bất ổn đầu gối và đau khớp khác, nó cũng có hiệu quả để kích thích sự phát triển xương.

Với sự lão hóa do tuổi tác thì mật độ xương, làm cho xương trở nên giòn và dễ bị gãy xương. Ảnh hưởng đến tập thể dục tim mạch. Việc bạn tập luyện thể dục hàng ngày là cách xây dựng hệ xương vững chắc cho cơ thể của bạn .

Nếu bạn bị đau khớp, làm giảm số lượng tác động từ nhảy dây hoặc chạy bộ bằng cách thực hiện tập luyện trên các bề mặt mềm hơn, chẳng hạn như bãi cỏ.

Ngoài hình thức chạy bộ ngoài trời bạn có thể sử dụng một chiếc gia đình, có những model có trang bị giảm xóc, tập luyện từ các bài cơ bản đến nâng cao để duy trì hệ xương khỏe mạnh nhất. Với máy chạy bộ tại nhà bạn có thể thực hiện các bài tập khác nhau và kết hợp, sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nên kết hợp với những bài tập khác như các động tác xoay eo hoặc có thể tập động tác gập bụng.

4.Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

  • Trong khi tập máy chạy bộ nên chia nhỏ bài tập.
  • Khi giải lao, chỉ nên uống các ngụm nước nhỏ để tránh khô cổ họng
  • Sau khi sử dụng máy chạy bộ không nên uống nước lạnh để tránh các bệnh viêm họng, viêm amidan

Trên đây là những thông tin bổ ích trên mà chúng tôi đã cung cấp qua bài viết trên về tác dụng to lớn mà máy tập chạy bộ mang lại đối với sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào rồi. Chúc các bạn thực hiện tập luyện với máy tập thành công nhé!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm qua bài viết của congdongtrithuc.net

Comment here