Kinh nghiệm phối màu trong thiết kế và in ấn bao bì

Nói đến thiết kế và in ấn bao bì thì màu sắc hình ảnh sẽ là phương tiện để dẫn dắt cảm xúc của người tiêu dùng. Bởi vậy các công ty, doanh nghiệp muôn có được một thiết kế và in ấn bao bì hiệu quả cần phải biết tận dụng  các gam màu để tạo ra mẫu mã ấn tượng, chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt đối với một ngành mà thiết kế bao bì sản phẩm đòi hỏi cần có sự sáng tạo thu hút người tiêu dùng dựa vào màu sắc công phu, tính toán. Vậy kinh nghiệm phối màu trong thiết kế và in ấn bao bì là như thế nào để tạo được bao bì sản phẩm đẹp ấn tượng. Hãy cùng BAOBIVIETNAM.NET tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Kinh nghiệm phối màu trong thiết kế bao bì sản phẩm  : 

Gam màu được sử dụng phổ biến trong thiết kế bao bì nhất là : Màu đỏ; Màu trắng; Màu đen; Màu tím; Màu xanh dương; Màu xanh lá; Màu vàng; Màu cam.

https://lh3.googleusercontent.com/ECFwu1m6QTbYKwWNpYGRHIBosT1QA23wcvxNCuhtpDEG3JKbJboBr1EdW_pB5Kc_2UgSBZmFnJ-r_JwWmomXLAjGDkUbep7K9G54iAmEjEH-18QauN0v8yNoLTaC1JGo6o5GnH4

– Gam màu đỏ trong thiết kế và in ấn bao bì : Tông màu đỏ có sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng đặc biệt tạo dược cảm xúc rất lớn cũng như kích thích tới việc mua hàng của khách hàng. Ngoài ra các màu đỏ hồng hay màu đỏ nhạt cũng được sử dụng mang tới sự quyến rũ, sang trọng và đầy tình chuyên nghiệp.

https://lh3.googleusercontent.com/qhIB-_NnA5XSD8zAdlPrVuEVF_iK7QSQbfi26aVVtLRodFeIkV1J86JWr6Ck6tPMFXX4nlhJcvm1ngZBYwrhlu8pCJ7fukM63cAHDSEgfDqbGPtJuW2RI3iiNIFQRAcul5o3uKQ

– Gam màu trắng trong thiết kế bao bì sản phẩm : với ý nghĩa của sự trong sáng tinh khôi , nguyên chất và đặc biệt là thành thiện. Do đó gam màu trắng thường được sử dụng trong thiết kế và in ấn bao bì thực phẩm, y tế, sữa,…

https://lh3.googleusercontent.com/pqbq6fIQfIW8vkH7Z9qf3FViUt1qoPgjBgcK1Gk5nkFJ6apMMhF26oHbmqIt3F6UzkkRSdr6QOK9eNxsLLLif-8NNeYpFIdjwuYU5ofcdXE3V8mzjtNgBxBl1brqhJFekzcw49g

-Gam màu đen trong thiết kế bao bì  với ý nghĩa thanh lịch, mạnh mẽ, trang trọng và đặc biệt thể hiện quyền lực. Chúng ta có thể thấy được màu của hãng xe Mercedes hầu hết đều là màu đen. Tuy nhiên ở một số nơi màu đen còn là sự đen tối, tang tóc hay là điều không may mắn do đó cần phải phối hợp triệt để để tạo được hiệu quả.

– Gam màu tím trong thiết kế bao bì sản phẩm : với ý nghĩa là màu của sự thủy chung lãng mạn,.. Đặc biệt với các thiết kế và in ấn bao bì màu tìm sẽ tạo cho khách hàng cảm giác ma mị, cưỡng chế trong tâm trí khiến khách hàng dễ bị thuyêt phục lựa chọn sản phẩm của bạn hơn hẳn.

https://lh3.googleusercontent.com/E_yHzDaOCNdjsQLR1pPJRFaaFN47nN-nir6QZmeQQpu6RYzZgErULXfEYNAj_zu4D9Ydv1obmjdEi2wcemDatTW8EXBMGG14rGeUgCHNWVZxsETE2XqbhAkiVqKdHdr-Fjej6HY

– Gam màu xanh dương trong phối màu thiết kế bao bì : với ý nghĩa là màu sắc của trời biển, ngoài ra còn là sự trong sáng tinh khiết. Chính vì vậy với gam màu xanh dương thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế bao bì nước khoáng.

– Gam màu xanh lá trong thiết kế bao bì tạo cảm giác tươi mới của thiên nhiên cây cối. Với ý nghĩa của màu xanh lá những thiết kế và in ấn bao bì mang gam màu này luôn là những sản phẩm hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường.

https://lh4.googleusercontent.com/AW7FQp6Q0H-qtzkH4nVKmxpTyIWJ6RL-GtEvXyAOGbTJBAUsw1IKNtEFqLIz2RIo8faf9FRPk9xCHgVmXETH-iRS03hfzwJ_HzR1vy-D-bMWdFn9i66_akUaRe4a5Oz4pUG4CQ0

– Ngoài ra với gam màu vàng : với ý nghĩa mang lại sự sống, hưng thịnh và sự giàu có. Tuy nhiên nếu phối hợp không hài hòa sẽ khiến các thiết kế và in ấn bao bì trở nên khó chịu đối với người tiêu dùng.

https://lh5.googleusercontent.com/ce52b2DKFM6aTK5H5RELn6pgsiyYn1KFmFvWCF9I_ezfnpHY7qklYou90jEBkYhJTTKLMx996wisuvZJxBUWcOAYH6ABDwwPfk8oalQ1dZ6TRFad_CEd7GbjvJePyPfj6oMd6CE

– Gam màu cam  trong thiết kế và in ấn bao bì mang ý nghĩa về sự ấp áp và đặc biệt toát lên được sự tươi mới, quyến rũ và đầy thu hút. Tuy nhiên với gam màu cam có nhược điểm khá lớn đó chính là việc khiến người tiêu dùng khó có thể tin tưởng.

Và trên đây là những gam màu chủ đạo trong thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về cách phối mầu hiệu quả nhất còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Do đó quý độc giả cần tham khảo thêm các thông tin tại BAOBIVIETNAM.NET để hiểu rõ hơn và được hỗ trợ tốt nhất.