Khi phần mềm HTKK tự thoát ra ngoài cần phải khắc phục như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp, việc trang bị những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống có lỗi đối với các phần mềm, hệ thống dịch vụ trực tuyến là điều vô cùng cần thiết,. Ví dụ như khi cần nộp thuế điện tử mà hệ thống lại báo lỗi trang thuế điện tử, nếu không có cách khắc phục nhanh chóng thì đôi khi doanh nghiệp sẽ bị chậm thời hạn, dẫn đến bị nộp phạt. Đấy là đối với trường hợp nộp thuế điện tử, còn đối với trường hợp đang thực hiện kê khai trên phần mềm HTKK mà bị lỗi tự thoát ra ngoài thì cần phải xử lý như thế nào?

Lỗi này thường xảy ra khi các bạn kế toán đang dự định kê khai thuế trên HTKK thì không mở được phần mềm htkk mới nhất, cứ cài thì báo thành công, nhưng khi nhập mã số thuế xong để vào htkk thì vài giây sau, phần mềm kê khai thuế htkk tự thoát ra ngoài. Đây là lỗi thông thường, có thể xử lý nhanh chóng, tuy nhiên, nếu không có kỹ năng xử lý thì kế toán sẽ bị mất thời gian vào công việc này. Cách sửa lỗi phần mềm kê khai thuế tự thoát ra ngoài sẽ được thực hiện theo 04 bước sau:

Bước 1: Tải lại bản chuẩn HTKK mới nhất tại đây : ( chat với tư vấn viên giờ hành chính để tải phiên bản mới nhất nha)

Bước 2: Giải nén file và tiến hành cài đặt phần mềm HTKK ( Mở file setup.exe sau đó chọn tiếp theo ( Next ) …. và hoàn thành).

Sau đó ngoài màn hình desktop của các bạn sẽ xuất hiện biểu tượng HTKK mới nhất.

htkk

Bước 3: Khởi động lại máy tính

(Lưu ý: trước khi khởi động thì đọc bước 4 nha)

Bước 4: Nếu khi vào htkk mà nó vẫn bị lỗi tự thoát ra tự động thì các bạn mở lại bằng cách nhấn chuột phải và biểu tượng htkk , sau đó chọn run as admin như hình

HTKK là phần mềm mà Tổng cục thuế cung cấp và phát hàng cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí dùng để tạo ra các tờ khai thuế có mã vạch đính kèm khi in. Việc này nhằm đơn giản hóa công tác kê khai thuế giúp cho công tác kế toán tiết kiệm thời gian.

Phần mềm HTKK giúp các doanh nghiệp đơn giản mọi thủ tục kê khai, nộp thuế nhất định, tiết kiệm chi phí cho công tác in ấn, tiết kiệm tối đa thời gian., giúp doanh nghiệp làm quen với các giao dịch trực tuyến

Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trong khâu nộp thuế hiện nay không chỉ giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian. Mà hoạt động này còn giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với các giao dịch trực tuyến một cách thuận tiện. 

Cách xử lý hóa đơn điện tử đã lập không có mã của cơ quan thuế Cách xử lý hóa đơn điện tử đã lập không có mã của cơ quan thuế

Cách xác định thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ kê khai còn góp phần giảm thiểu hiệu quả khối lượng lớn công việc dành cho cơ quan thuế trong ngày khi có hàng ngàn doanh nghiệp cùng nộp tại trụ sở.

Như vậy, những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Để đảm bảo sử dụng phần mềm này được tốt nhất, các doanh nghiệp khi cài đặt phần mềm phải tiến hành cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất để đảm bảo có thể triển khai thực hiện tốt, khắc phục được một số lỗi thường gặp hiện nay. Đặc biệt, trong bối cảnh nền tảng công nghệ số đang bùng nổ như hiện nay, việc triển khai sử dụng các ứng dụng công nghệ sẽ là bàn đạp giúp kế toán doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với chuyển đổi số, thay đổi phương thức làm việc mới của doanh nghiệp mình.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp người dùng nắm được những kỹ năng để xử lý đối với tình huống phần mềm HTKK bị tự thoát ra ngoài.