Tin tức

Gas tủ lạnh cùng lưu ý về cách thay gas an toàn nhất

Gas tủ lạnh đóng vai trò chủ chốt trong sự vận hành của tủ lạnh. Bên cạnh hiểu thế nào là gas tủ lạnh, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những dấu hiệu cần biết khi bộ phận này gặp trục trặc cũng như tìm được phương án giải quyết vừa đảm bảo an toàn, vừa mang lại hiệu quả sửa chữa cao.

Định nghĩa về gas tủ lạnh

Gas tủ lạnh giữ vai trò thiết yếu trong sự vận hành của tủ lạnh. Nhân tố này giúp tủ lạnh thực hiện đúng với vai trò của mình.

Hiện nay có một số loại gas tủ lạnh phổ biến, được sử dụng nhiều như:

 • Gas R12: hay dùng trên dòng tủ lạnh cũ, đã sản xuất lâu đời.
 • Gas R134A: có giá thành tốt, được tạo ra nhằm thay cho gas R12.
 • Gas R404: thường dùng cho các loại tủ công suất lớn (Ví dụ tủ cấp đông).
 • Gas R600: loại gas sử dụng cho tủ lạnh tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi cần thay gas tủ lạnh

Gas tủ lạnh là sản phẩm có thể tái sử dụng bởi tủ lạnh là thiết bị được vận hành theo chu trình tuần hoàn khép kín. Khi hệ thống bị thủng, bị bung ra tức là tủ lạnh nhà bạn đã bị rò rỉ hoặc đã hết gas.

Điều này dẫn tới tủ lạnh sẽ không làm tròn nhiệm vụ làm lạnh của mình gây ảnh hưởng đến đồ đang bảo quản bên trong tủ, thậm chí gây hư hỏng máy nén mặc dù bên trong hệ thống máy nén vẫn vận hành.

Để nhận biết gas tủ lạnh gặp trục trặc, có một số dấu hiệu sau:

 • Tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng hơi lạnh không có.
 • Hệ thống máy nén vẫn đang duy trì hoạt động nhưng không sản xuất ra khí lạnh.
 • Dàn ngưng tụ của tủ lạnh không có nhiệt độ như bình thường.

Các bước thực hiện thay gas tủ lạnh

Để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa hoặc hệ thống điện lạnh để được hỗ trợ thay gas tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự thay thì có thể tham khảo quy trình sau của điện lạnh Toàn Phát.

 • Bạn cần chuẩn bị loại gas thay thế phù hợp với loại gas tủ lạnh trước đó.
 • Tiếp theo bạn dùng chai gas đưa vào vị trí máy hút.
 • Sau đó hãy mở van đồng hồ cùng van chai gas để khí gas sẽ đi từ từ vào hệ thống. Khi áp suất đến 35-45 PSI thì dừng và đóng van lại.
 • Trước khi kết thúc quá trình thay, bạn nên xem lại toàn hệ thống có bị rò rỉ không để đảm bảo an toàn.
 • Xong xuôi bạn cho tủ lạnh hoạt động lại để hệ thống nén vận hành bình thường cũng như tiếp tục nạp gas.

Khi thay gas tủ lạnh, cần lưu ý điều gì?

Khi tủ lạnh đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài và gặp trục trặc về gas, để an toàn bạn không nên tự thay hay kiểm tra. Bạn nên liên hệ tới trung tâm uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Điện lạnh Toàn Phát là một gợi ý cho bạn, nổi bật với gas lạnh R32 Toàn Phát chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Trường hợp bạn tự thay gas cho tủ lạnh nhà mình. Vì chuyên môn không cao nên quá trình là chưa đúng, phần ống có thể có cặn gây tắc đường ống, nguy hiểm hơn là xảy ra tình trạng cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Để không xảy ra rủi ro, bạn nên thay tủ lạnh đời mới hơn nếu tủ lạnh cũ đã sử dụng trong thời gian quá dài. Kết hợp với đó bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống để đảm bảo vẫn đang vận hành trơn tru nhất.

Những thông tin trên đã tổng hợp đầy đủ về gas tủ lạnh cũng như cách thay gas an toàn. Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng để giữ an toàn cho người thân, gia đình và giảm tình trạng hư hỏng cho thiết bị.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để mở rộng hệ thống điện mặt trời hiện đã có

– Các tùy chọn bề mặt khuôn ép nhựa

Comment here