Kinh doanhPháp luậtTài chính

Gần 100% các DN sử dụng dịch vụ khai – nộp thuế điện tử

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế cho thấy, tính đến hết gần hết năm 2019, hệ thống khai – nộp thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố và 100% chi cục thuế trực thuộc. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sử dụng thành thạo phần mềm quyết toán thuế TNCN, góp phần chuyển đổi số mạnh mẽ trong các doanh nghiệp, tạo hiệu quả công việc cao.

Cụ thể, tính đến hết tháng 8/2019 có 737.461 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, đạt 99,86% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước. Tính số lượng hồ sơ khai thuế điện tử từ ngày 1/1/2019 đến 18/8/2019 đạt hơn 9 triệu.

Về nộp thuế điện tử, hiện nay Tổng cục Thuế và 63 cục thuế địa phương đã hoàn thành kết nối với 51 ngân hàng thương mại để triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Thông qua hệ thống ngân hàng thương mại, Tổng cục Thuế đang tiếp tục tuyên truyền về lợi ích của việc nộp thuế điện tử và vận động doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ.

nộp thuế điện tử

Đến hết tháng 8/2019 đã có 734.019 doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, đạt tỷ lệ 99,4%. Số lượng doanh nghiệp hoàn thành đăng ký dịch vụ với ngân hàng là 726.946 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 98,44% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.Cùng với việc đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cá nhân người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia thí điểm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng.

https://congdongtrithuc.net/ngay-mot-gia-tang-tinh-trang-vi-pham-hanh-chinh-thue/

Theo thống kê, tính từ thời điểm triển khai (tháng 9/2015) đến ngày 18/8/2019, đã có 255 doanh nghiệp tham gia thí điểm sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Có thể thấy, ngành thuế đã nỗ lực như thế nào trong việc cải cách các thủ tục hành chính, cắt giảm những thủ tục hành chính rườm rà, mang đến hiệu quả công việc tốt nhất cho người nộp thuế, cho các doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp, việc triển khai sử dụng công nghệ thông tin, các phần mềm kê khai, nộp thuế điện tử, phần mềm quyết toán thuế thu nhập cá nhân giúp các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực. Hiện tại, ngành Thuế vẫn đang không ngừng cải tiến, hoàn thiện hơn nữa các hệ thống kê khai, nộp thuế để hỗ trợ đắc lực cho công việc của cơ quan thuế và các doanh nghiệp.

Tiến tới năm 2020 chắc chắn 100% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình và vươn cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

https://congdongtrithuc.net/

Comment here