Tin tức

Có nên tự học nối mi tại nhà không?

Có nên tự học nối mi tại nhà không?

Sức hấp dẫn đến từ thu nhập của nghề nối mi khiến việc học nối mi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người và trở thành nghề hot hiện nay. Trong đó, một vấn đề gây nên sự tranh luận nhiều chính là có nên tự học nối mi tại nhà hay không?

Trước khi đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của việc tự học nối mi tại nhà nhé!

Ưu điểm của học nối mi tại nhà

Học nối mi tại nhà là hình thức tự học nối mi thông qua các bài giảng trên internet hoặc thông qua các khóa học online. Hình thức này trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, khi đại dịch Covid nổ ra gây hạn chế nhiều cho việc đi lại. Sự phát triển của công nghệ thông tin cũng giúp chúng ta có thể tiếp cận được với lượng kiến thức lớn từ nhiều nguồn khác nhau mà không cần đi học trực tiếp.

Những ưu điểm hàng đầu của việc học nối mi tại nhà có thể kể đến như sau:

– Thời gian học rất linh hoạt: Không cần cố định vào một khung giờ cố định như ở trường, bạn có thể học vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày, chỉ cần có một thiết bị kết nối internet như máy tính, điện thoại, ipad… là đủ.

– Học tập chủ động: Bạn có thể chọn lọc kiến thức từ hệ thống video, bài giảng trên mạng. Còn học tại trường sẽ theo một hệ thống kiến thức và lộ trình đào tạo nhất định. Lượng kiến thức được tiếp cận cũng rộng lớn hơn rất nhiều.

– Có thể học bất kỳ ở đâu: Học nối mi tại nhà không cần đến lớp, có thể học tại nhà, tại quán cafe hay bất kỳ đâu cảm thấy tiện.

– Chi phí thấp: Học phí cho các khóa học online thường thấp hơn rất nhiều so với các khóa học offline. Hiện nay cũng có rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức miễn phí, bạn có thể xem video và học nếu thấy thích. Chưa kể đến, học ở nhà thì sẽ không phát sinh các khoản phí đi lại, thuê trọ,…

Nhược điểm của học nối mi tại nhà

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Học nối mi tại nhà tồn tại khá nhiều hạn chế lớn và nó sẽ là rào cản ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn trong ngành nối mi. Bởi học nối mi vốn là học nghề, là khóa học đòi hỏi thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Một số hạn chế lớn của học nối mi tại nhà gồm:

– Chất lượng giảng dạy không được đảm bảo: Lượng kiến thức trên internet vô cùng phong phú nhưng cũng rất hỗn loạn, khó phân biệt đúng – sai. Nếu chỉ học theo các bài giảng trên mạng mà không có người hướng dẫn thì chất lượng đào tạo, tay nghề sau khi học cũng không được đảm bảo.

– Chất lượng học cũng không tố: Tự học nối mi online có yêu cầu cao về tính kỷ luật và sự quyết tâm. Trong khi đó, sự thoải mái về giờ giấc sẽ khiến cho người học nảy sinh tâm lý chủ quan, dễ chán.

– Không có người hướng dẫn thực hành: Ở trung tâm, các giáo viên hướng dẫn sẽ cầm tay chỉ việc, chỉnh sửa các lỗi sai cho học viên trong quá trình thực hành. Còn tự học ở nhà thì tất cả phụ thuộc vào bản thân. Có lẽ vì thế mà hiệu quả học không cao.

Với những nhược điểm trên, học nối mi tại nhà bị hạn chế rất nhiều khi xin việc hay tự mở tiệm kinh doanh. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích tuyển những người đã tham gia các khóa học nối mi chuyên nghiệp. Lương bổng, đãi ngộ cho họ cũng cao hơn.

Vậy có nên học nối mi tại nhà hay không?

Với những thông tin trên, chắc bạn đã tự tìm được câu trả lời cho mình về việc có nên học nối mi tại nhà hay không. Quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bản thân bạn. Nếu có mong muốn gắn bó lâu dài với nghề nối mi, tốt hơn hết là hãy học nối mi chuyên nghiệp tại trung tâm. Trong trường hợp chọn học nối mi tại nhà, bạn nên tìm hiểu và đăng ký các khóa học online của những trung tâm đào tạo danh tiếng để đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, Dr. Ánh có các khóa học nối mi chuyên nghiệp cả offline và online. Thông tin chi tiết về khóa học xem tại đây. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc nhé! Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Dr. Ánh thông qua các hình thức sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://congdongtrithuc.net/tra-day-la-gi/

https://congdongtrithuc.net/cac-loai-thuoc-mat-tri-nho-tren-thi-truong-ban-nen-biet/

Comment here