Công nghệ

Chúng ta có nên mua điện thoại xách tay từ nước ngoài ?

Điện thoại xách tay là sản phẩm công nghệ được nhiều người lựa chọn bởi nó có một vài ưu điểm so với mặt hàng chính hãng. Tuy nhiên song song với nó là khá nhiều rủi ro mà người tiêu dùng có thể gặp phải. Vậy chúng ta có nên mua điện thoại xách tay không ?.

Lướt qua thị trường điện thoại hiện nay một chút, có thể thấy người tiêu dùng đang dần có thiện cảm hơn với smartphone thuộc dạng xách tay, loại mặt hàng này cũng dần có chỗ đứng song song cùng với điện thoại chính thương hiệu khi trở thành lựa chọn của nhiều người yêu công nghệ hiện nay.

Tuy nhiên không khó hiểu khi sự phát triển Cấp Tốc này cũng kéo theo khá nhiều hệ luỵ. Trong đó có cả những điều tích cực và tiêu cực mà bài viết này sẽ cùng phân tích. Và chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua điện thoại xách tay không ?.

Điện thoại xách tay trước hết nó được hiểu là những chiếc điện thoại được xuất kho ở nước ngoài. Nhưng được các thương gia đưa về Việt Nam và bán cho người dùng tại nước ta nhằm hưởng phần chênh lệch về giá trị bán giữa hai quốc gia. Và tất nhiên để hưởng được phần chênh lệch này thì họ cũng phải đánh đổi không nhỏ.

Ví dụ như phải ra nước ngoài gom hàng, tự nhận trách nhiệm bảo hành và chịu hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Những thị phần áp dụng chính sách bán mặt hàng kèm hợp đồng viễn thông nên có giá điện thoại khá rẻ so với Việt Nam.

Hiểu biết một chút về sản phẩm định mua sắm là điều mà rõ ràng người dùng nào cũng cần có. Vậy hãy cùng điểm qua những điều được và mất, để xem liệu có nên mua điện thoại xách tay hay không nhé:

1. Những lợi ích khi mua sắm smartphone xách tay

Giá rẻ hơn

Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo quý khách hàng đến với những chiếc điện thoại xách tay. So với smartphone chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ từng loại cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

Nhiều lựa chọn hơn

Với mặt hàng chính hãng, lựa chọn duy nhất là một chiếc máy mới nguyên mà người ta hay gọi là “brandnew”, nếu bạn không muốn phải mất công phải săn lùng hàng cũ trên những trang rao vặt. Nhưng với loại hình xách tay, chiếc máy đó có thể là một chiếc “likenew”, đã qua sử dụng hoặc “brandnew” nhưng đã “acitive” (đối với iPhone), và giá trị cả của chúng cũng thoải mái hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng.

Dễ có hàng độc hơn

Đó là trường hợp của những chiếc máy mà không hề được bán dưới dạng chính hãng. Vấn đề này thường đến từ việc nhà sản xuất đó không hoặc chưa phân phối tại Việt Nam hoặc những chiếc máy có thông số kỹ thuật không dành cho thị trường nước ta.

Nếu chọn mua sắm điện thoại xách tay, bạn cũng dễ dàng kiếm được những chiếc máy độc, lạ mà không phải ai cũng có thể mua sắm được.

2. Những rủi ro Khi mua smartphone xách tay

Bảo hành, hậu mãi

Bảo hành có thể coi là yếu tố “ăn tiền” chính của mỗi cửa hàng. Chính vì vậy không khó hiểu khi họ có thể tìm mọi lí do để từ chối hoặc rút ngắn thời gian bh máy. Vậy bạn có nên mua điện thoại xách tay khi không được bảo hành chắc chắn ?.

Tuy nhiên khách hàng cũng có thể gặp phải những chiếc điện thoại xách tay kém chất lượng

Có thể gặp phải hàng dựng

Như đã nói ở trên, smartphone xách tay vốn dĩ cũng là một chiếc máy như mặt hàng chính hãng. Sự khác nhau chỉ đến từ những chính sách bảo hành, hậu mãi.

Tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, không ít doanh nghiệp đã lợi dụng để trộn thêm vào những chiếc máy có chất lượng không tốt, hoặc bán sản phẩm dựng dưới danh nghĩa mặt hàng xách tay.

Vậy theo bạn chúng ta có nên mua điện thoại xách tay từ nước ngoài không?. Theo chúng tôi nếu bạn nguồn hàng tin cậy thì nên mua còn không hãy tin tưởng sử dụng những mặt hàng chính hãng trog nước sẽ tốt hơn rất nhiều.

Comment here