Có nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ cho dồi dào tài vận?

Cây lưỡi hổ nên đặt hướng nào để hút tài lộc và mang lại may mắn, cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

1. Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc loài mọng nước, dạng bụi, không thân, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30-100cm. Đặc điểm nổi bật nhất của cây lưỡi hổ ở bộ lá lạ mắt, cứng cáp, trơn bóng, không có gân, viền lá lượn sóng nên trông lá vừa có nét mềm mại vừa cứng cáp như mũi giáo luôn vươn thẳng lên bầu trời. Lá lưỡi hổ màu xanh, sọc trắng có loại màu xanh, viền vàng, sọc vàng.

Cây lưỡi hổ có hoa nhỏ màu trắng ngà, mọc thành từng cụm chung cuống. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mềm, dài và thuôn. Quả lưỡi hổ có hình tròn nhỏ mọng,có màu xanh chuyển cam khi chín.

 

Loại cây này rất dễ chăm sóc, sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng và chịu hạn cao. Khi trồng cây không cần tưới quá nhiều nước và tránh môi trường độ ẩm cao cũng như quá lạnh.

2. Cây lưỡi hổ hợp tuổi gì?

Nếu bạn quan sát sẽ thấy lá của cây lưỡi hổ có màu xanh và viền vàng. Đây là những gam màu  được xếp vào hành thổ do đó nó hợp với người mệnh Thổ, mệnh Kim và hợp với tuổi Ngọ. Vì vậy cây lưỡi hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim https://alonhatro.com/

Vì vậy với màu sắc của cây lưỡi hổ, đây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ sẽ giúp cho hai mệnh này phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, nhiều việc thuận lợi.

Người mệnh Thổ sinh năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020.

Người mệnh Kim sinh năm: 1954, 1955, 1962, 1963,1970, 1971,1984, 1985, 1992,1993,  2001, 2000, 2014, 2015.

Người tuổi Ngọ sẽ có thêm nhiều may mắn hơn nếu trồng cây lưỡi hổ. Tuổi Ngọ thường được biết đến là những người mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo tốt, kiên cường và đầy nhiệt huyết rất hợp với cây lưỡi hổ. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ đôi khi lại quá nóng nảy, ham lợi lớn nên dễ dẫn đến công việc thất bại, làm ăn thua lỗ. Trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ xua tan đi vận khí không tốt, đẩy lùi những điềm xấu và mang nhiều may mắn, tài lộc.

Những người tuổi Ngọ sinh nhằm các năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

3. Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ được không?

Cây Lưỡi Hổ có rất nhiều công dụng với sức khỏe của con người. Cây có tác dụng lọc sạch không khí rất tốt. Cây Lưỡi Hổ có thể hấp thụ ô nhiễm trong không khí, các bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử, vì vậy cây cảnh này được đặt nhiều trên bàn làm việc, trong các văn phòng để thanh lọc không khí. Ngoài ra Cây Lưỡi Hổ còn được bài trí ở các tòa nhà cao tầng chung cư cao tầng, văn phòng không thoáng khí với tác dụng giảm hội chứng nhà kín.

Vậy với không gian phòng ngủ thì sao, liệu có thể đặt Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ được không. Khi đặt Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ sẽ có tác dụng cải thiện không khí trong nhà. Đây là cây có khả năng cải thiện oxy tinh khiết, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn. Vì vậy trong phòng ngủ của nhiều gia đình, Cây Lưỡi Hổ được đặt trên bàn hoặc gần cửa sổ với mong muốn cải thiện không gian và giấc ngủ của con người.

4. Nên đặt cây lưỡi hổ ở vị trí nào trong nhà?

Nhìn chung, Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc đó là các vị trí như Đông, Đông Nam và Nam.

Khi lựa chọn cây lưỡi hổ trồng trong nhà bạn nên chú ý đến không gian xung quanh để lựa chọn kích thước cây cho phù hợp và nên đặt ở hướng Nam. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các cách khắc phục nhanh khi tai nghe không hoạt động

>>> Dịch vụ thuê xe 29 chỗ uy tín, chuyên nghiệp