Giáo dục

Chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có tốt không?

Chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh đang nhận được sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế. Với chương trình này, bạn sẽ được xét tuyển đầu vào dễ dàng hơn. Vậy có nên đi du học bằng tiếng Anh tại Nhật hay không?

Chương trình du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?

Du học Nhật bằng tiếng Anh là hình thức du học Nhật Bản, xong chương trình học đại học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, thay vì học tiếng Nhật như chương trình du học thông thường.

Để du học bằng tiếng Anh, bạn cần có kết quả kỳ thi chuẩn quốc tế. Tùy từng yêu cầu ở mỗi cấp độ, khóa học sẽ có sự khác nhau, được thông báo cụ thể trên website của các trường. Một số điều kiện cơ bản du học sinh cần đáp ứng, gồm:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật cơ bản
  • Bài phỏng vấn của trường
  • Bài thi điểm đầu vào đại học Việt Nam, hay điểm các bài thi chuẩn hóa của SAT, ACT hay EJU…

THỰC TẾ chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có tốt không?

chương trình du học nhật bản

Thời gian gần đây, chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây được xem là cơ hội để trải nghiệm môi trường học tập, giao lưu và học hỏi nền văn hóa đa dạng. Với những bạn có thành tích học tập tốt, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị.

Dưới đây là một số lợi thế khiến bạn nên tham gia chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, cụ thể:

Đầu vào xét tuyển dễ dàng hơn

So với việc nộp đơn ứng tuyển vào các ngành đào tạo bằng tiếng Nhật thì chương trình tiếng Anh tại Nhật Bản có điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn khá nhiều. Để có thể ứng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng, bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật N2.

Tuy nhiên, với những bạn du học bằng chương trình tiếng Anh, bạn chỉ cần năng lực tiếng Nhật cơ bản. Đồng thời, phương thức ứng tuyển cũng đơn giản hơn khá nhiều.

Cơ hội chọn ngành đa dạng

Không chỉ có điều kiện xét tuyển dễ dàng, chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh cũng đem đến đa dạng ngành nghề để ứng viên chọn lựa. Đặc biệt, với hệ đào tạo sau đại học, các ngành phổ biến thuộc khối ngành kinh tế, xã hội.

Nhiều cơ hội học bổng và chính sách hỗ trợ tốt

Khi tham gia chương trình này, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Nhật. Bạn có thể nhận chính sách miễn giảm học phí và nhiều suất học bổng giá trị.

Bạn có thể tham gia chương trình Global 30. Đây là chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể chọn trong danh sách 14 trường đại học liên kết với chương trình.

Nhiều cơ hội sau tốt nghiệp

Với chương trình học được đánh giá cao về chất lượng, sinh viên tốt nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc tại Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học sẽ giúp du học sinh tốt nghiệp tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, tổ chức, tập đoàn trên thế giới…Bằng cấp và kiến thức của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Với những ưu điểm trên, chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là chọn lựa tốt nhất cho những học sinh đang tìm kiếm môi trường học tập, cơ hội trải nghiệm tại các vùng đất mới.

Với những thông tin cần biết trên, Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn học sinh tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Nếu bạn còn những thắc mắc, hãy liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 để được hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

Comment here