Tin tức

Chọn thiết bị gia dụng

Các thiết bị gia dụng dùng cho nhà bếp ngày càng có đa dạng, thông minh, tiện dụng cho người nội trợ. Với vô vàn những tính năng hấp dẫn, nhiều bà nội trợ đã không ngần ngại mua về hàng loạt sản phẩm khác nhau tuy nhiên lại gây ra sự lãng phí vì không thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng. Biết cách chọn mua thiết bị gia dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, giảm thiểu điện năng tiêu thụ, nâng cao hiệu quả sử dụng, sử dụng được lâu dài và còn làm giảm gánh nặng chi tiêu.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt

Trước khi mua bất cứ thiết bị gia dụng nào, bạn cần đo đạc cẩn thận vị trí định đặt đồ vật đó trong gia đình, bao gồm cả đường dây điện, ống dẫn nước hay ống thông gió, để đảm bảo thiết bị được sắp xếp hợp lý và không cần di chuyển nhiều trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt bạn cần quan tâm tới độ ồn của sản phẩm, sản phẩm có nhiều tiếng ồn khi hoạt động như máy xay sinh tố, máy ép trái cây nên đặt ở xa khu sinh hoạt chính, phòng ngủ và phòng trẻ em.

Phù hợp với điều kiện kinh tế 

Hãy tham khảo giá cả của nhiều website bán lẻ hoặc website review uy tín như https://bestgrill.org hoặc https://bestoventoaster.org/ để có sự so sánh và cân nhắc hợp lý về thiết bị mình định mua. Các sản phẩm cao cấp thường đắt tiền hơn nhưng có nhiều tính năng thông minh, đa chức năng và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với việc mua sản phẩm đơn chức năng. Ví dụ một chiếc máy ép đa năng sẽ vừa giúp bạn xay trộn thực phẩm, lại có thể xay thịt và ép trái cây…

thiết bị da dụng

Tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm

Hiện nay, không khó để tìm hiểu thông tin về một thiết bị, sản phẩm trên mạng internet. Đối với mỗi thiết bị định mua bạn nên đọc các bài viết liên quan, thậm chí vào các diễn đàn trên mạng để xem những đánh giá hoặc lời khuyên của người đã dùng. Từ đó, bạn sẽ có được định hướng và quyết định chính xác hơn cho món đồ mình định “tậu” về cho căn nhà của mình.

Tham khảo tư vấn của viên bán hàng

Nhân viên bán thường là người rất am hiểu về sản phẩm cũng như tính năng, cách sử dụng và hiểu rõ nhu cầu sử dụng. Họ cũng sẽ là người cho bạn những lời khuyên để lựa chọn những thiết bị phù hợp với không gian ngôi nhà cũng như hầu bao của bạn. Do vậy bạn đừng ngần ngại khi hỏi nhân viên bán hàng về tính năng an toàn, độ ồn, cách khắc phục sản phẩm khi gặp sự cố.

Chế độ bảo hành 

Cần kiểm tra điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành trước khi ra quyết định mua sản phẩm. Để đảm bảo độ bền và tránh những phát sinh không đáng có, nên chọn sản phẩm có đi kèm điều kiện bảo dưỡng, vệ sinh máy, vì trong quá trình sử dụng, các chi tiết bị hao mòn bởi chuyển động, lão hoá theo thời gian, cũng như bị bụi bám bẩn sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của máy.

Chi phí liên quan

Một số thiết bị gia dụng ví dụ như: Máy hút bụi mua về thường phải cần nhà bán lẻ https://besthousevacuum.com/best-cordless-vacuums/ giao hàng tận nơi, do vậy bạn cần phải hỏi cụ thể các chi phí khi mua sản phẩm mới như chi phí lắp đặt, giao hàng,… Một số nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ giao hàng và lắp đặt sản phẩm miễn phí, nên ưu tiên lựa chọn mua ở những địa điểm này.

Kiểm tra kĩ sản phẩm khi nhận hàng

Quan sát bền ngoài sản phẩm một cách cẩn thận khi mua, không nhận sản phẩm có vết trầy xước, vết lõm do va đập vì có thể ảnh hưởng tới động cơ trong của máy hay thiếu bất cứ bộ phận hay phụ kiện nào sẽ rất khó khăn khi sử dụng. Khi nhận sản phẩm bạn nên thử dùng sản phẩm đó ngay và thông báo cho nhân viên bán hàng liền khi gặp bất kỳ trục trặc nào.

https://congdongtrithuc.net/

https://congdongtrithuc.net/cong-nghe/

Comment here