Sức khỏe

Cách bảo quản mặt nạ chống độc hiệu quả, an toàn

Mặt nạ chống độc là thiết bị bảo hộ không thể thiếu khi làm việc trong môi trường độc hại. Lựa chọn và sử dụng chiếc mặt nạ đúng và phù hợp là rất quan trọng.  Bởi mặt nạ chống độc có cấu tạo đặc thù, bảo quản sai cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Nếu bạn chưa tin tưởng vào cách bảo quản mặt nạ của mình thì có thể tham khảo bài viết cách bảo quản mặt nạ hiệu quả, an toàn dưới đây.   

Xem thêm các mẫu mặt nạ chống độc tại đây!

mặt nạ chống độc 3m

Lựa chọn chiếc mặt nạ đúng và phù hợp là rất quan trọng

Vệ sinh mặt nạ chống độc sau mỗi lần sử dụng xong

Sau mỗi lần sử dụng mặt nạ xong, bạn cần tiến hành vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn bám vào bên ngoài mặt nạ, tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Cách vệ sinh được tiến hành như sau:
– Đầu tiên, bạn cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn.
– Tiếp đó, bạn tiến hành tháo bộ lọc ra khỏi mặt nạ.
– Ngâm mặt nạ vào trong chậu nước có pha với dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc xà phòng.
– Dùng khăn sạch hoặc vải sạch lau rửa mặt nạ nhẹ nhàng. Sau khi vệ sinh, bạn dùng khăn sạch lau khô, để mặt nạ khô tự nhiên ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh can thiệp nhiệt để làm khô mặt nạ.
– Đối với bộ lọc, bạn cần tháo và kiểm tra, nếu có bất kể dấu hiệu nào bất thường cần phải thay bộ lọc để đảm bảo sức khỏe của bạn.
– Sau khi mặt nạ đã khô, bạn lắp bộ lọc lại mặt nạ một cách đúng kỹ thuật, như vậy là hoàn thành công việc vệ sinh mặt nạ.

bảo quản mặt nạ chống độc

Vệ sinh mặt nạ chống khí độc sau mỗi lần sử dụng xong

Thường xuyên kiểm tra mặt nạ chống khí độc

Trong mỗi lần bảo quản và vệ sinh mặt nạ ngăn khí độc, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra. Nếu bạn thấy bất kể một dấu hiệu khác thường nào trên mặt nạ, đảm bảo phải được phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Kiểm tra bộ lọc và thay thế phin lọc định kỳ 

Mỗi phin lọc đều có tuổi thọ nhất định, được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên xem đã đến hạn cần thay chưa. Ngoài ra, nồng độ khí độc, áp lực hơi thở của người sử dụng cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của phin lọc. Nồng độ khí độc càng cao, áp lực khí thở càng lớn sẽ làm tuổi thọ của phin lọc có thể rút ngắn lại hơn so với tiêu chuẩn. Kiểm tra và thay thế phin lọc kịp thời tránh được nhiễm độc khí cho bạn.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi ẩm ướt 

Mặt nạ chống độc nếu để nơi ẩm ướt sẽ dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì đặc trưng của bộ lọc chống khí độc sẽ có khả năng lọc bụi và nấm kém, vậy nên bạn cần hết sức lưu ý.

bảo quản mặt nạ chống độc garan

Kiểm tra bộ lọc và thay thế phin lọc định kỳ

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản mặt nạ chống độc

– Khi sử dụng mặt nạ chống khí độc bạn cần tháo bỏ hết trang sức ở tai, cổ, nam giới cần cạo sạch râu, nữ giới buộc tóc gọn gàng.
– Nên chọn mua loại mặt nạ phù hợp với yêu cầu công việc.
– Thường xuyên kiểm tra mặt nạ chống độc để phát hiện những bất thường và xử lý kịp thời .
– Sử dụng mặt nạ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Nên lựa chọn đơn vị cung cấp mặt nạ uy tín để mua, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Khi cần tìm một đơn vị uy tín, hàng chính hãng, có tem bảo hành đầy đủ bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Garan, là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động số 1 Việt Nam. Sản phẩm mặt nạ chống độc của Garan luôn đảm bảo chính hãng, giá tốt, đúng tiêu chuẩn nỗ lực của garan là sự hài lòng của khách hàng.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM.
Điện thoại: 08 999 09 300 – 0968 28 11 68
Website:
www.pro-pro.com.vn
Email: [email protected][email protected]

Xem thêm: Best Lenovo Laptops

trà dây, tăng cân

Comment here