Sức khỏe

Các loại thuốc mất trí nhớ trên thị trường bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều các loại thuốc để chữa trị bệnh mất trí nhớ. Tùy vào từng loại thuốc khác nhau sẽ mang những công dụng khác nhau. Một số loại sẽ rất tốt cho sức khỏe, làm bệnh tình thuyên giảm. Thế nhưng cũng có một số loại thuốc mất trí nhớ hiện nay mọi người nên lưu ý. Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến cho bạn nhé!

Các loại thuốc mất trí nhớ trên thị trường bạn nên biết

Mất trí nhớ là bệnh gì, có đáng sợ không?

Mất trí nhớ là căn bệnh khá phổ biến thường xảy ra ở những người già, theo thống kê chúng ta thấy khi đến một độ tuổi nào đó dần những biểu hiện này sẽ xảy ra với xác suất rất cao. Tình trạng suy giảm trí nhớ xảy ra một cách bất thường và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi hiện nay.

Đối với những ai bị mất trí nhớ thì sẽ không thể nào nhớ nổi được một sự việc vừa mới xảy ra hoặc những sự việc đã xảy ra trong quá khứ, nặng hơn thế nữa là không nhớ hết cả hai trường hợp trên. Thông thường, tình trạng bệnh mất trí nhớ thường xảy ra khá đột ngột, tạm thời trong một thời gian ngắn hoặc diễn ra từ từ với mức độ ngày càng tăng, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt mỗi ngày.

Bệnh mất trí nhớ xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau đó là: Do lối sống của con người thường hay lạm dụng rượu, ma túy, hút thuốc khá nhiều, stress, thiếu ngủ,… Cũng có trường hợp do tổn thương não do chấn thương sọ não, u não, đột quỵ,… Hoặc do những bệnh lý gây ra, một số bệnh lý gây mất trí nhớ như bệnh động kinh, bệnh Parkinson, bệnh trầm cảm, cơ thể thiếu vitamin B12,…

Tránh xa những loại thuốc gây mất trí nhớ

Hiện nay có khá nhiều loại thuốc có tác dụng phụ, gây mất trí nhớ cho con người, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh gặp phải tình trạng xấu.

Thuốc an thần Benzodiazepin

Đây là một nhóm thuốc bao gồm các loại Diazepam, lorazepam, triazolam,… thường nhóm thuốc này sẽ được các bác sĩ chỉ định cho các bệnh nhân để điều trị các căn bệnh rối loạn lo âu, mất ngủ,… Thế nhưng khi sử dụng thuốc quá nhiều, do tác dụng của thuốc sẽ dẫn đến suy giảm hoạt động của não bộ, suy yếu các tế bào thần kinh, ảnh hưởng đến việc chuyển đổi trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn.

Các loại thuốc mất trí nhớ trên thị trường bạn nên biết

Thuốc Statin giảm mỡ trong máu

Nhóm thuốc Statin này bao gồm các loại Atorvastatin, lovastatin, simvastatin,… đây là nhóm thuốc có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và làm giảm lượng cholesterol trong não. Khi sử dụng thuốc này cholesterol trong não sẽ có vai trò quan trọng kết nối các tế bào thần kinh với nhau. Nếu như chúng ta sử dụng thuốc trong một thời gian dài thì sẽ làm giảm đi lượng cholesterol trong não, làm mất trí nhớ người dùng thuốc.

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Nhóm thuốc bao gồm Amitryptilin, nortryptilin, imipramin,… nhóm thuốc có tác dụng ức chế sự hoạt động của serotonin và norepinephrine (là những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não). Khi người dùng quá lạm dụng thuốc để giữ dáng đẹp hơn, làm đẹp cho bản thân mình, uống quá liều, sử dụng quá lâu thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ và tệ hơn thế sẽ gây nên triệu chứng mất trí nhớ ở người dùng.

Các loại thuốc mất trí nhớ trên thị trường bạn nên biết

Trên đây là một số lưu ý về các loại thuốc mất trí nhớ mọi người nên cẩn trọng. Các loại thuốc nêu trên sẽ có tác dụng nếu như bạn hiểu rõ về thuốc, sử dụng đúng cách, sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của thuốc. Không nên quá lạm dụng thuốc chỉ vì một định kiến nào đó của bản thân. Vì khi bị triệu chứng mất trí nhớ nặng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rất khó chữa trị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những nguyên nhân gây bệnh teo não

Cách nhận biết rau củ quả trung quốc

Comment here