Tin tức

Các cách khắc phục nhanh khi tai nghe không hoạt động

Ngày nay khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển , tai nghe đã trở thành một phụ kiện quen thuộc với  nhiều người sử dụng .Và đối với các game thủ thì có thể nói là gần như không thể thiếu .Đặc biệt  khi chơi các dòng  game đối kháng như Pug , LOL, Mu Online….. nếu không chọn được loại tai nghe phù hợp thì trải nghiệm khi chơi của các game thủ sẽ bị giảm đi đáng kể hoặc gần như là không chơi được.
Tuy nhiên , bỗng dưng một ngày tai nghe của bạn không hoạt đông được thì chắc chắn các bạn sẽ rất bực mình phải không ạ ?Vì các bạn thường xuyên sử dụng tai nghe cho nhiều hoạt động như nghe nhạc , chơi game , làm việc hay học trực tuyến …. Và tình trạng này cũng không phải hiếm gặp. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để khắc phục tình trạng này:

Cách 1: Kiểm tra xem tai nghe của bạn có bị hư hỏng hay không

Khi kết nối tai nghe với thiết bị bạn đang sử dụng , nếu tai nghe không có âm thanh chúng ta sẽ kiểm tra xem vấn đề là do tai nghe hay do thiết bị . Chúng ta cắm tai nghe thử vào một thiết bị khác . Nếu như  tai nghe của bạn vẫn không nghe được thì có thể là đã bị hỏng và bạn chỉ cần thay tai nghe mới là xong.Còn nếu tai nghe của bạn vẫn hoạt động bình thường trên một thiết bị khác thì vấn đề nằm ở thiết bị của bạn .

Để kiểm tra thiết bị của bạn , chỉ cần lấy một tai nghe khác để cắm thử , nếu tai nghe đó hoạt động bình thường thì có thể tai nghe cũ của bạn không tương thích với thiết bị đó. Còn nếu bạn đã đổi tai nghe mà vẫn không sử dụng được ,không nghe được thì có thể jack cắm tai nghe của bạn đã bị hỏng rồi . Với trường hợp này , bạn có thể đến các cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhà hoặc chỉ cần gõ trên google : sửa tai nghe gaming ,sửa tai nghe chuyên nghiệp …. Để tìm đến các địa chỉ gần nơi bạn ở để được hỗ trợ tốt nhất

Cách 2: Nếu như bạn đã cắm nhiều tai nghe nhưng không hoạt động được thì có thể thử vệ sinh cổng cắm tai nghe bằng cồn

Với phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc tăm bông và một lọ cồn nhỏ. Bạn chỉ cần nhỏ một chút cồn vào đầu tăm bông , sau đó cho bông vào sâu cổng tai nghe và lau nhẹ. Nếu như tai nghe của bạn  hoạt động bình thường chứng tỏ cổng tai nghe của bạn bị bám quá nhiều bụi gây ảnh hưởng đến kết nối giữa tai nghe và jack cắm.

Cách 3: Restart lại thiết bị

Nếu như sau bao cố gắng tai nghe của bạn vẫn không hoạt động , bạn có thể sử dụng một cách huyền thoại là tắt nguồn thiết bị và bật lên lại.Nếu như tai nghe của bạn vẫn hoạt động bình thường thì thiết bị của bạn không gặp vấn đề gì cả. Nhưng nếu tai nghe của bạn vẫn không hoạt động được thì bạn có thể mang thiết bị của bạn đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé

Trên đây là một số cách khắc phục nhanh khi tai nghe của bạn không hoạt động được, tuy nhiên mỗi tai nghe sẽ đều có cấu tạo khác nhau và lỗi gặp cũng sẽ khác nhau . Vì vậy nếu đã thử hết các phương pháp khắc phục bên ngoài không có hiệu quả , bạn nên đến tìm đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm:

– 4 yếu tố phong thủy trong lắp đặt phòng net trọn gói bạn nên quan tâm

– Chọn dòng sản phẩm Router Cisco phù hợp nhất

– Tai nghe phổ thông cho mọi người: https://bestearpieces.com/best-over-ear-headphones/

Comment here