Những lưu ý đặc biệt quan trọng trong thuê cốp pha xây dựng

Thuê cốp pha xây dựng là phương án được nhiều chủ thầu áp dụng cho dự án của mình. Bởi hình thức này là phương án khả thi nhất, đem tới nhiều tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu những lưu ý trong thuê thiết bị này ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về cốp pha xây dựng

Cốp pha là công cụ có vai trò quan trọng trong thi công công trình, là bộ xương vững chắc để đem đến sự thuận lợi trong quá trình xây dựng đồng thời đảm bảo an toàn nhất. Bởi vậy mà khi chế tạo cốp pha cần lựa chọn chất liệu đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe. 

Đa số các loại cốp pha hiện nay được làm từ thép, gỗ, nhôm, nhựa,.. Mỗi loại mang những ưu điểm và nhược điểm riêng và nó phù hợp với từng đặc điểm công trình khác nhau. 

Chọn lựa cốp pha ảnh hưởng rất lớn đến thời gian thi công, chi phí và chất lượng của công trình. Bởi vậy mà thiết bị này luôn được chủ thầu đặc biệt chú ý trong khâu chọn lựa. 

Khi chế tạo và sử dụng cốp pha phải đặc biệt chú trọng đến yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt. 

Cốp pha sẽ có nhiệm vụ chống lực đẩy từ khối bê tông ướt tác động lên, đảm bảo đúng kích thước yêu cầu của cấu kiện bê tông, tạo bề mặt bê tông chất lượng. Để giảm thiểu chi phí đầu tư cho xây dựng, đa số các chủ thầu đều chọn hình thức thuê cốp pha xây dựng. 

Cấu tạo chính của cốp pha xây dựng 

Ván mặt: đây là phần nắm vai trò chủ chốt trong cốp pha, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt bê tông. Vậy nên ván mặt sẽ quyết định kích thước, chất lượng và hình dạng của bề mặt này. 

Sườn cứng: có độ vững chãi nhất, nhiệm vụ của bộ phận này là liên kết với ván mặt để tăng độ cứng cho cốp pha. 

Những phụ kiện liên kết: những bộ phận này không thể thiếu trong cấu tạo của cốp pha xây dựng, có nhiệm vụ liên kết các tấm cốp pha lại tạo thành một mặt phẳng hay nhiều mặt phẳng khác nhau. Ngoài ra chúng còn có chức năng liên kết bệ chống đỡ với cốp pha. 

Những lưu ý khi thuê cốp pha xây dựng 

Chọn loại cốp pha phù hợp

Một loại cốp pha tốt sẽ vừa phải đảm bảo độ cứng nhưng dễ tháo lắp trong quá trình thi công, không gây ảnh hướng tới việc đặt cốt thép hay đổ bê tông. 

Nhờ những loại cốp pha hiện đại thay thế cốp pha truyền thống đem đến hiệu quả trong thi công đồng thời rút ngắn thời gian và đảm bảo mỹ quan bề mặt bê tông. 

Việc chọn lựa đúng loại cốp pha là thế mạnh của công trình, đem tới nhiều lợi ích bất ngờ. Cần dựa vào nhu cầu và kết cấu của công trình để xem xét.

Chọn đơn vị cung cấp uy tín 

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cho thuê cốp pha. Để tìm được một địa chỉ tốt nhất thì bạn cần xem xét các thông tin về đơn vị đó, báo giá cụ thể. 

Nexsuns là một trong những địa chỉ cho thuê cốp pha xây dựng tốt nhất hiện nay. Công ty có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân giày chuyên môn cùng cơ sở vật tư và trang thiết bị máy móc hiện đại. Cam kết đem tới các sản phẩm công nghệ cao hỗ trợ tốt nhất cho quá trình xây dựng, đem lại chất lượng và hiệu quả thi công. 

Các thiết bị có tại Nexsuns đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty là đối tác uy tín của hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên cả nước. 

Với những lưu ý mà chúng tôi chỉ ra ở bài viết này, hy vọng bạn sẽ chọn được đơn vị cho thuê cốp pha xây dựng tốt nhất. Đây là điều quan trọng mà mỗi công trình cần chú ý. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Cách khắc phục lỗi không chỉnh được sáng màn hình laptop nhanh nhất

Bạn đã biết 4 phần mềm vẽ truyện tranh tốt nhất hiện nay chưa?