Những điều cần biết khi dùng xe máy Vespa để không tốn tiền sửa chữa

Xe máy Vespa hiện là dòng xe tay ga biểu tượng cho sự thanh lịch và thời thượng. Tuy nhiên, những chiếc xe máy Vespa đôi khi cũng trở nên “khó chiều” nếu như lỡ xảy ra hỏng hóc. Hôm nay, Cứu hộ xe máy An Bình Motor sẽ mách bạn những điều cần biết khi dùng xe máy Vespa để không tốn tiền sửa chữa. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết ngay dưới bài viết này nhé.

Hệ thống khóa chống trộm xe máy vespa
Hệ thống khóa chống trộm xe máy vespa

Hệ thống khóa chống trộm xe máy vespa

Piaggio trang bị cho 2 chìa khóa cho xe Vespa gồm khóa chính và khóa phụ. Chìa khóa chính của xe có màu nâu và khóa phụ màu xanh, tùy loại. Như Vespa LX, Sprint…có khóa phụ màu xanh, Liberty và Vespa 946 thì có màu đen.

Bạn nên cất chìa khóa chính dùng chìa phụ. Sau 3 – 6 tháng thì sử dụng chìa khóa chính để dùng và khởi động xe. Mục đích của việc điều này là nạp từ, đồng thời tránh việc quên mất chìa khóa chính nhé.

Đèn báo chống trộm của xe vespa

Khi rút chìa khóa đèn đỏ trên đồng hồ bạn sẽ nhấp nháy, báo hiệu hệ thống chống trộm hoạt động. Sau 48h hoạt động đèn nháy sẽ tự tắt để giúp bảo vệ nhiên liệu của bình ắc quy. Vậy nên bạn đừng hoảng hốt khi thấy đèn đỏ cứ nhấp nháy rồi lại tắt nhé.

Đồng hồ thông báo giờ của xe vespa

Mặc định đồng hồ của xe Vespa chỉ hiển thị giờ. Nếu bạn muốn xem thêm ngày hãy nhấn vào nút cao su màu đen trên đồng hồ của chiếc xe máy. Bạn cũng có thể cài đặt đồng hồ hiển thị cả ngày và giờ thường xuyên nếu cần.

Đồng hồ xe vespa hiển thị lượng xăng, nhớt

Một trong những điều cần biết khi dùng xe Vespa, đó chính là đèn báo xăng, nhớt. 

Đèn báo xăng có logo bình xăng, khi bình xăng xe chỉ còn 2 lít trở lại đèn sẽ sáng lên. Chế độ này nhằm để nhắc nhở bạn nạp thêm nhiên liệu, đồng thời tránh trường hợp hết xăng giữa chừng. 

Còn nếu như bạn là người hay quên việc thay nhớt cho xe thì đã có đèn báo nhớt. Khi mở khóa, bạn thấy đèn đỏ được sáng lên báo hiệu xe được đầy nhớt. Sau khi nổ máy xe, đèn báo nhớt sẽ tắt. 

Đồng hồ xe vespa hiển thị phanh an toàn ABS

Phanh ABS là hệ thống hỗ trợ quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho người lái. Do đó, Piaggio đã ưu tiên cài đặt hệ thống đèn báo trên mặt đồng hồ xe. Khi xe nổ máy đèn báo này sẽ sáng lên và tắt ngay khi xe máy đã khởi động xong. Nhưng nếu đèn cứ sáng mãi thì phanh ABS có vấn đề. Lúc này bạn cần đi kiểm tra lại hệ thống phanh xem sao nhé.

Cách mở, khóa hộc xe vespa để đồ nhỏ phía trước

Phía trước xe Vespa có cốp nhỏ, đây cũng là điều cần biết khi sử dụng Vespa bạn đừng bỏ qua. 

Mở cốp trước Vespa bạn sẽ không cần sử dụng tới chìa khóa đâu. Bạn chỉ cần sử dụng tay ấn nhẹ vào ổ khóa, cốp trước sẽ tự mở. Điều này giúp cốp trước đóng lại bạn chỉ cần khóa cổ xe là được. 

Nắm rõ kiến thức lốp xe vespa, chân chống xe Vespa

Vespa dùng lốp không săm có kích thước 11 inch với lốp trước, và 10 inch cho lốp sau. Áp suất lốp trước giữ ở mức 2kg và 2.2kg cho áp suất lốp của bánh sau. Đừng bơm lốp xe máy quá căng vì sẽ bị gằn lốp hoặc xóc mạnh. Bạn không nên để lốp xe quá non, vì nó không chỉ khiến xe bạn gặp khó khăn khi lái, mà còn làm tiêu hao khá nhiều nhiên liệu trong quá trình xe lưu thông.

Xem thêm:

Làm thế nào để mở rộng hệ thống điện mặt trời hiện đã có

Mua chó corgi đen ở đâu uy tín chất lượng tại Hà Nội?

Trên đây là chia sẻ về những điều cần biết khi dùng Vespa. Hy vọng với những thông tin trên sẽ bạn hiểu hơn về Vespa và có cách sử dụng hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu cứu hộ xe máy Vespa, bảo dưỡng xe máy Vespa hãy liên hệ đến chúng tôi nhé. 

Trung tâm cứu hộ xe máy An Bình

Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Nẵng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0941775222