Tin tức

Những dạng năng lượng tái tạo khác ngoài dạng năng lượng mặt trời

Năng lượng tái tạo có rất nhiều loại và chúng đều có khả năng phục hồi, bên cạnh năng lượng mặt trời còn một số dạng năng lượng khác như sau:

1. Năng lượng gió

Sự chuyển động của bầu khí quyển sẽ được thúc đẩy bởi sự chênh lệch nhiệt độ ở trên bề mặt Trái đất, do lượng điện từ bức xạ của mặt trời trên  trái đất sẽ thay đổi liên tục. Năng lượng từ  gió có thể sử dụng cho hệ thống máy bơm nước hoặc chúng có thể tạo ra điện, nhưng công nghệ mới này đòi hỏi  không gian rất rộng để có thể chúng tạo ra một lượng năng lượng đáng kể.
Hiện nay có rất nhiều tubin được xây cao và lớn, đây chính là những thiết bị giúp con người tạo ra một lượng điện tương đối lớn
Năng lượng từ gió cũng được xếp vào loại năng lượng xanh, sạch

2. Năng lượng từ Thủy điện

Thủy điện đang là nguồn năng lượng tái tạo của hầu hết các quốc gia, các nhà máy thủy điện có quy mô rất lớn. Chúng sẽ phụ thuộc vào nước, vào những dòng chảy của chúng con sông hoặc to hơn là những thác nước. Chúng ta sẽ sử dụng sức nước để tái tạo ra điện.
bên cạnh đó lại có rất nhiều thuỷ điện  không được gọi là tái tạo vì những con đập làm giảm sức nước, chuyển hướng những dòng chảy.

3. Năng lượng sinh khối

Sinh khối là một loại vật liệu hữu cơ có nguồn gốc từ động vật, chúng sẽ  bao gồm cây trồng, cây cối, hay cây tự nhiên. Khi sinh khối được đốt cháy chúng sẽ tạo ra năng lượng được giải phóng và tạo ra điện bằng những tuabin hơi nước.

4. Năng lượng địa nhiệt

Là 1 loại  năng lượng được tách ra từ chính  nhiệt trong tâm của Trái Đất. Ở một số vị trí, khu vực nhất định, độ dốc của  địa nhiệt sẽ đủ cao để chúng ta có thể khai thác và tạo ra điện. Hiện nay, công nghệ để khai thác năng lượng này còn bị giới hạn nhiều  bởi 1 vài nơi trên thế giới còn tồn tại nhiều vấn đề kỹ thuật làm hạn chế  đi rất nhiều tiện ích của nó. 

5. Các dạng năng lượng tái tạo khác

Thủy triều, đại dương, hay những phản ứng tổng hợp hudro là những dạng năng lượng tái tạo khác cũng có thể sản xuất ra điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://congdongtrithuc.net/lam-the-nao-de-mo-rong-he-thong-dien-mat-troi-hien-da-co/

https://congdongtrithuc.net/nhung-dieu-can-biet-khi-dung-xe-may-vespa-de-khong-ton-tien-sua-chua/

 
 

 

Comment here