LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS BẠN NÊN BIẾT

 Bạn luôn băn khoăn có nên học IELTS? Bạn luôn ám ảnh về sự khó nhằn khi chinh phục thử thách mang tên IELTS. Hàng triệu người đã và vẫn đang cố gắng đạt được những cột mức trong IELTS dù đây được coi là bài thi nhiều thử thách nhất trong quá trình học tiếng Anh. Vậy những siêu lợi ích mà nó mang lại là gì?

▶️ Tham khảo bài viết : học ielts ở hải phòng

1. Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong hai đối tượng được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia là có chứng chỉ IELTS đạt 4.0 trở lên. Như vậy nếu đạt được số điểm trên sẽ giảm tải được áp lực thi cử, các bạn có thể tập trung ôn luyện các môn học khác tốt hơn.

2. Miễn học môn ngoại ngữ tại Đại học hoặc miễn kỳ thi đầu ra ngoại ngữ của trường

Tiếng Anh vẫn là môn học bắt buộc của sinh viên trong chương trình học của hầu hết các trường Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên nếu sở hữu chứng chỉ IELTS sinh viên có thể được miễn học môn tiếng anh trong 1 hoặc 2 năm đầu tùy theo yêu cầu của trường đề ra. Điều này giúp các bạn có thể tập trung học những môn học khác, giảm tải được chương trình học trong kỳ, và giảm học phí của kỳ.

Ngoài ra, các trường Đại học đều có một bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của sinh viên và lấy kết quả đó để làm tiêu chuẩn ra trường. Chính vì vậy nếu như sở hữu một chứng chỉ IELTS trước khi ra trường sinh viên chắc chắn sẽ được miễn kỳ thi này. Tùy thuộc vào yêu cầu của trường để các bạn cố gắng đạt được mức điểm phù hợp.

3. Có cơ hội xét tuyển riêng vào một số trường đại học uy tín

Trong hai năm qua, không ít các bạn học sinh đã có cơ hội xét duyệt thẳng vào đại học khi đạt được chứng chỉ 6.5 IELTS trở lên nếu như hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia và có điểm hai môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường. Một số trường tuyển sinh riêng như: đại học ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Ngoại thương, đại học FPT… Như vậy nếu muốn có cơ hội cao hơn được học tập tại các ngôi trường trên thì ngay khi ngồi trên ghế THPT hãy cố gắng học tập để đạt được kết quả IELTS cao nhất.

4. Cơ hội săn học bổng và du học nước ngoài

Điều kiện bắt buộc đối với sinh viên có ý định du học nước châu Âu hay nghiên cứu, làm việc là phải có chứng chỉ IELTS quốc tế. Với số điểm IELTS 7.5 trở lên cùng với thành tích học tập tốt, sinh viên hoàn toàn có thể có cơ hội săn học bổng tại một số trường đại học uy tín ở châu Âu. Vậy tại sao không cố gắng học thi IELTS ngay từ bây giờ?

5. Khẳng định và nâng cao trình độ Anh ngữ của bạn

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh uy tín và được công nhận trên toàn thế giới với quy chuẩn chấm điểm khách quan và nghiêm ngặt. Vì vậy với mỗi mức điểm bạn đạt được đều thể hiện rõ ràng sự quyết tâm, chăm chỉ và cố gắng của bạn trong quá trình học tiếng Anh. Bên cạnh đó việc rèn luyện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong thời gian dài và liên tục giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh đáng kể. Điều này khiến bạn tự tin và quyết tâm chinh phục được mức điểm cao hơn.

6. Giúp bạn thuận lợi trong quá trình xin việc Bạn mong muốn có một mức lương cao hơn?

Bạn muốn có một vị trí tốt hơn trong công việc? Vậy thì sở hữu một chứng chỉ IELTS với số điểm khá có thể giúp bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn rất nhiều. Đồng thời khi năng lực ngoại ngữ tôta giúp bạn thuận lợi hơn trong giao tiếp cũng như làm việc tại môi trường quốc tế.

KẾT: Với những lợi ích trên bạn còn phân vân cần có hay không một chứng chỉ IELTS? IELTS không hẳn là thứ duy nhất giúp bạn thành công nhưng nó sẽ là yếu tố chắp cánh cho thành công sau này của bạn.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

xem thêm :