Kinh doanh

Thực tế công việc của lao động đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật Bản

Thủy sản là một trong những nguồn lực mũi nhọn trong nền kinh tế Nhật Bản. Đó là nguyên nhân vì sao các doanh nghiệp mọc lên nhiều và có nhu cầu tuyển dụng các đơn hàng chế biến thủy sản lớn trong mấy năm trở lại đây.

Hãy cùng với bài viết khám phá thực tế công việc của đơn hàng này ở Nhật Bản như thế nào nhé!

1. Khái quát về ngành thủy sản ở Nhật Bản

Nhật Bản có 4 mặt giáp biển nên ngành đánh bắt thủy hải sản trở thành một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế là lẽ tất yếu.

Ở Nhật, tất cả các công đoạn trong quá trình chế biến thủy sản đều được áp dụng hệ thống công nghệ tiến tiến và hiện đại. Sử dụng dây chuyền xử lý các loại thủy hải sản một cách tự động, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn và độ tươi ngon của thực phẩm.

Ở Nhật, tất cả các công đoạn trong quá trình chế biến thủy hải sản đều được áp dụng hệ thống công nghệ tiến tiến và hiện đại

Người lao động trước khi bước vào xưởng sẽ được trang bị quần áo bảo hộ chuyên dụng một cách đầy đủ và đúng quy cách. Mỗi người lao động sẽ chỉ được thực hiện một giai đoạn nhất định chứ không phải thực hiện cả một quy trình.

-Tin lien quan: Trường hợp nào không được đi xuất khẩu lao động Nhật ?

2. Môi trường làm việc ngành thủy sản ở Nhật Bản ra sao?

Đối với môi trường làm việc ngành thủy sản ở Nhật, thì nhiệt độ sẽ có sự chênh lệch khá lớn giữ môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp. Sở dĩ có sự chênh lệch này là để bảo quản hải sản được tươi lâu hơn. Nhiệt độ trung bình trong nhà máy chế biến thủy sản dao dộng từ 22 đến 23 độ C.

Đối với môi trường làm việc ngành thủy sản ở Nhật, thì nhiệt độ sẽ có sự chênh lệch khá lớn giữ môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp

Còn ở trong phòng bảo quản sản phẩm, thì nhiệt độ dao động 12 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cạnh dây chuyền chế biến thì nhiệt độ cao hơn khoảng 23 độ C. Nhiều người lao động trong thời gian đầu làm việc thường bị nhiễm lạnh vì chưa quen làm việc dưới cái lạnh 22 độ C.

-Tin lien quan: Chụp ảnh làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động mặc gì?

3. Điều kiện tham gia đơn hàng chế biến thủy hải sản ở Nhật Bản

  • Độ tuổi: Dao động từ 19 đến 30 tuổi
  • Giới tính: Nam hoặc Nữ đều được
  • Trình độ văn hóa: Hoàn thành xong chương trình THPT
  • Yêu cầu: Nhanh nhẹn, có tính tự giác cao, sức khỏe tốt, mắt không bị mù màu.

Nam cao 1m65 trở lên, năng 50 kg. Nữ cao 1m50 trở lên, nặng 45 kg trở lên.

4. Mức lương của đơn hàng chế biến thủy sản có cao không?

Với mức lương dao động từ 28 đến 34 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền làm thêm) thì chế biến thủy sản được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức lương lao động cao và ổn định nhất.

Đặc thù của ngành chế biến thủy sản đó là có rất nhiều việc để làm thêm. Nên đây là cơ hội để người lao động tăng mức thu nhập của bản thân.

Ngoài thủy sản ra thì còn rất nhiều những đơn hàng đi xuất khẩu Nhật Bản lương cao khác mà người lao động có thể lựa chọn bằng cách liên hệ đến công ty Nhân Lực Nhật Bản qua số điện thoại 0364063066 hoặc website nhanlucnhatban.com để được hướng dẫn đăng ký.

Comment here