Chụp ảnh làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động mặc gì?

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn đang chuẩn bị các thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản hay một số các nước khác.

Ảnh hộ chiếu cũng như nhiều loại ảnh khác là luôn cần tính thẩm mỹ, tuy nhiên khi làm hộ chiếu đi Nhật cần phải đáp ứng cả những yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Vậy chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì và chụp như thế nào để đúng chuẩn form và tạo ấn tượng cho người xem hồ sơ của bạn.

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì ?

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Theo quy định của cơ quan chức năng, khi chụp ảnh hộ chiếu bạn phải mặc áo có cổ.

chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Tuy nhà nước không quy định về màu sắc hay kiểu dáng nhưng bạn nên lựa chọn áo màu trắng, cổ đức, áo cổ bẻ hoặc cổ lật. Một lưu ý nữa mà bạn cần nhớ là không mặc áo có cổ quá rộng hoặc bị xẻ sâu vì ảnh chỉ chụp từ ngực trở lên.

Những lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu

1.Kiểu tóc của bạn

Ngoài việc chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? theo quy định của cơ quan chức năng, ảnh hộ chiếu cần để lộ trán và 2 lỗ tai nên bạn đừng quan tâm tạo kiểu tóc gì giống như khi bạn xuống phố đi dạo hoặc đi chơi cùng bạn bè.

chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Bạn chỉ cần vén gọn tóc sang 2 bên, để lộ trán chứ không cần búi cầu kỳ hay kẹp hết tóc lên hoặc uốn tóc tạo kiểu. Đặc biệt không nên nhuộm tóc quá sáng màu, dễ gây mất thiện cảm cho người xem.

2.Trang điểm

Bên cạnh vấn đề chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Hoặc về mái tóc, bạn không cần quan tâm đến tạo kiểu, chỉ cần gọn gàng và sạch sẽ thì với khuôn mặt, bạn lại nên trang điểm một chút, tuy nhiên cách make – up phải thật nhẹ nhàng, tự nhiên để có một tấm hình passpost thật tươi tắn dưới ống kính.

Tóm lại, phong cách trang điểm chụp ảnh hộ chiếu phải theo hướng tự nhiên như: kẻ lông mày nhẹ theo đường nét, son màu hồng nhẹ như màu môi…

3.Mắt nhìn thẳng, nét mặt nghiêm túc

Chụp ảnh hộ chiếu không như chụp ảnh bình thường, việc bạn liếc mắt sang hướng khác là không được chấp nhận theo tiêu chuẩn hình thẻ quốc tế. Đừng chú ý đến những việc đang diễn ra xung quanh mà phải tập trung ánh mắt của bạn vào ống kính máy chụp ảnh.

chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Cũng như khi chụp ảnh thẻ nói chung, chụp ảnh hộ chiếu bạn cũng không nên cười hoặc biểu đạt cảm xúc. Bạn cũng cần giữ bản thân mình đủ nghiêm túc tránh dẫn tới gương mặt cau có, không thoải mái.

Qua bài viết này, sẽ không còn quá khó để bạn trả lời thắc mắc chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì là chuẩn nhất. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục xuất khẩu lao động sang các nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nguồn: https://nhanlucnhatban.com/chup-anh-lam-ho-chieu-di-nhat/

 

Tham khảo thêm: Chọn dòng sản phẩm Router Cisco phù hợp nhất

Hoặc Cách nhận biết rau củ quả Trung Quốc