Tin tức

Cách nhận biết rau củ quả Trung Quốc

Gần đây tin tức về các loại rau củ quả có chứa chất độc hại đang xâm nhập vào thị trường Việt Nam với số lượng vô cùng lớn. Điều đó đã khiến cho người dân vô cùng hoang mang và lo lắng. 

Để tránh mua hàng Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết rau củ quả Trung Quốc. Hãy cùng đi tìm hiểu cùng congdongtrithuc.net nhé. 

Phân biệt các loại rau củ 

1. Tỏi 

Tỏi Việt Nam thường có nhiều tép nhỏ chụm lại với nhày với mật độ dày đặc, các tép tỏi thường bé và rất khó bóc. Tỏi Trung Quốc củ thường to mỗi củ tỏi chỉ tầm 5-6 tép tỏi, ăn có mùi hăng, dễ bóc vỏ 

2. Khoai tây 

Khoai tây Đà Lạt : vỏ thường rất mỏng vì thế khi cho vào bao hay đổ đống nên nhau củ rất dễ bị tróc vỏ, ruột vàng, mắt khoai nhỏ.

Khoai tây Trung Quốc : Củ rất to, vỏ dày, mắt to khi nấu nên ăn thường rất sượng

3. Gừng

Gừng trung Quốc : Củ gừng to, vỏ dễ bóc, nhìn mỡ và bóng ,mùi không thơm bằng gừng Việt Nam

Gừng Việt Nam: củ gừng nhỏ, vỏ rất khó bóc, nhiều nhánh, ăn thơm và cay hơn gừng Trung Quốc 

4. Cà chua 

Cà chua Trung Quốc quả thường to và bóng không có cuống, cà chua Việt Nam có cuống, màu sắc tươi mới hơn.

5. Bắp cải

Bắp cải Trung Quốc bắp nhỏ, rỗng nhẹ, không bị nhàu lát đầu búp uốn vào, không xoăn. Còn bắp cải Việt Nam  kích thước khá lớn, có màu trắng.

Phân biệt các loại quả 

1. Qủa hồng 

  • Hồng Việt Nam :  quả có hình dạng dẹt trơn tròn, phần cuống của quả có nhiều đốm đen, không có rãnh. Vỏ quả hồng có màu nhạt và có vết thâm, không đều màu, kích thước quả nhỏ.
  • Hồng Trung Quốc quả thường rất  tròn đều, to dẹt hơi vuông, có bốn khía vỏ quả thường bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm, thường không có vết xước.

2. Nho 

Nho Ninh Thuận : Quả nhỏ, màu  đỏ hoặc tím nhạt, trùm ngắn và  giày quả , vị chua đậm 

Nho Trung Quốc : Quả to đều, các quả trên trùm thường rời rạc thường đựng trong thùng lạnh. Vỏ có lớp phấn trắng đục, có nhiều hạt.

3. Quả quýt

Quýt Việt Nam vỏ thường bóng, vỏ dày, tươi , kích thước đồng đều hơn nhiều so với quýt Việt Nam. Khi bóc ra múi thường xốp và không mọng nước 

Kết luận : Trên đây là một số cách để nhận biết rau của quả Trung Quốc và Việt Nam, hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết ! 

>> Mách bạn cách phòng chống bệnh tiểu đường

Nguồn : https://ochivi.com/

Comment here