Bạn đã biết 4 phần mềm vẽ truyện tranh tốt nhất hiện nay chưa?

Truyện tranh hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đón đọc. Để có những bức ảnh đẹp trong truyện tranh thì cần đến một số phần mềm vẽ truyện tranh chuyên dụng.

Phần mềm vẽ truyện tranh không phải quá xa lạ với mọi người. Nhiều tác giả truyện tranh, tranh minh họa, người đam mê truyện tranh đều sử dụng được. Ngay cả khi bạn không phải dân chuyên cũng có thể sử dụng các phần mềm vẽ truyện tranh để sáng tạo những gì mình thích. Hãy cùng tìm hiểu xem 4 phần mềm vẽ truyện tranh tốt nhất hiện nay là phần mềm nào.

1. Phần mềm Corel Painter

Theo đánh giá của nhiều bạn trong ngành hay có đam mê hội họa, Corel Painter là ứng dụng vẽ truyện tranh trên máy tính laptop cho phép bạn làm việc như họa sĩ chuyên nghiệp. Nói như vậy là bạn đã biết phần mềm này chắc hẳn phải có nhiều lợi lắm mới được đánh giá tốt như thế. Corel Painter có nhiều công cụ vẽ tiên tiến cùng với trải nghiệm vẽ kỹ thuật số như thực. Ngoài ra nó còn có các cọ vẽ,màu sơn, màu nước cực kỳ ấn tượng, giúp bạn phát huy hết khả năng sáng tạo.

Không chỉ có màu vẽ đa dạng phần mềm vẽ truyện tranh này còn có các loại giấy, khác nhau, mang lại trải nghiệm chân thực.

2. Phần mềm Comic Life

Sở dĩ Comic Life là một phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính rất được ưa chuộng vì nó có hướng tiếp cận khách hàng rất độc đáo. Phần mềm có tính năng cho phép chuyển đổi từ ảnh thật sang truyện tranh vô cùng chân thật và sống động. Đó là lý do vì sao giới trẻ thích thú đến vậy.

Comic Life cung cấp nhiều template mẫu để bạn có thể thay đổi background, chỉnh sửa nội dung chữ và hình ảnh khi dùng. Nó rất phù hợp với những bạn đang học thiết kế và nâng cao tay nghề.

3. Phần mềm SYSTEMAX PaintTool Sai

Được biết vì ưu điểm dễ dùng, không quá phức tạp như PTS hay Ai cho nên PaintTool Sai nhanh chóng chiếm được cảm tình từ cộng đồng yêu thích manga và nhiều người dùng khác. Nét vẽ của PaintTool Sai chân thực, rõ ràng nhưng vẫn hoàn hảo. 

Khi dùng PaintTool Sai bạn sẽ được các công cụ layer hỗ trợ để truyện tranh chỉnh sửa cho hoàn hảo mà không cần xóa. Cái giá bạn phải trả cho sự tiện ích này đó là chỉ được dùng miễn phí trong 30 ngày sau đó phải trả phí.

4. Phần mềm MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu vẽ, chưa sử dụng phần mềm. Đã là phần mềm dành cho người mới nên rất dễ thao tác, giao diện dễ nhìn và độ tương thích với các nền tảng cao. MediBang Paint Pro còn đồng bộ hóa với tài khoản người dùng cho nên bạn có thể dễ dàng vẽ tranh bất cứ đâu trên MediBang Paint Pro.

Nét vẽ của phần mềm này có nhiều chế độ khác nhau như: kích thước, độ đậm nhạt, hình dáng,…và có thể tự tạo bút vẽ riêng. Và bạn còn có thể làm việc nhóm trên ứng dụng này nữa đấy.

Bạn đã biết hết những phần mềm vẽ truyện tranh này chưa. Hãy thử vẽ một bức tranh bằng 1 trong 4 phần mềm này rồi để ảnh tại đây để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Chúc các bạn thành công với tác phẩm của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: